Cậu bé làm Giám đốc điều hành từ năm 13 tuổi, kiếm 3.000 tỷ: Vẫn đến trường học mỗi ngày

  Tài năng của cậu bé làm giám đốc từ năm 13 tuổi làm cho nhiều người phải nể phục. Thế hệ trẻ ngày nay nhiều cô cậu giỏi quá.

   

  Hai anh em thần đồng. Ảnh: sohu.

  Bạn đã nghe nhiều về các doanh nhân trẻ ở độ tuổi 20, nhưng còn có người mới 13 tuổi đã thành CEO thì đã biết chưa? Thiên tài công nghệ Trung Quốc Chen Yuheng, Giám đốc điều hành của ứng dụng truyền thông thế hệ mới H3Y!, đã trở thành CEO ở tuổi 13 và kiếm được 142 triệu đô la Mỹ (3.300 tỷ đồng) cho doanh nghiệp start-up của mình vào năm 2017.

  Cậu bé làm giám đốc từ năm 13 tuổi đã được phong là người thuộc Gen Z (thế hệ trẻ sinh từ giữa thập niên 1990 đến đầu thập niên 2010) đầu tiên và là người trẻ nhất của Trung Quốc lọt vào những danh sách tôn vinh các doanh nhân trẻ lỗi lạc nhất thế giới.

  Sinh ra ở Seattle năm 2004 và hiện sống tại Thượng Hải, Chen bắt đầu xây dựng ứng dụng truyền thông xã hội của riêng mình, mang tên H3Y!, khi cậu chỉ mới 11 tuổi. Cậu coi Steve Jobs và Elon Musk là thần tượng của mình. Nhờ đó cậu bé kiếm 3 ngàn tỷ từ năm 13 tuổi.

  Phát hiện loài dơi ở Thái Lan mang loại virus corona giống SARS-CoV-2
  Nhói lòng lời 2 người con trai ruột nhắn gửi NSND Hoàng Dũng: “Con hẹn bố ở một nơi khác, con yêu bố“
  Nữ tỷ phú tuổi Tân Sửu: từ bỏ nghề giáo viên, bắt đầu sự nghiệp với đôi bàn tay trắng

  Ý tưởng đã nảy ra khi cậu nhận ra các ứng dụng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi nhất ở Trung Quốc, như WeChat, Weibo và QQ, đang hướng đến thế hệ cũ. Chúng không chỉ cung cấp ít quyền riêng tư, mà loại nội dung thường thấy trên ứng dụng - mẹo giảm cân, công thức nấu ăn, v.v. - không chính xác là điều mà thiếu niên bình thường quan tâm.

  Với suy nghĩ này, Chen đã nhờ sự giúp đỡ của em trai để xây dựng một ứng dụng dành riêng cho thanh thiếu niên. Cậu đã góp mặt trong chương trình khởi nghiệp “You’re Miracle” được phát sóng trên truyền hình Hồ Bắc. Ứng dụng đã nhận được tài trợ từ KTB Investment Group và Alibaba vào năm 2015 và ra mắt công chúng vào tháng 12 cùng năm.

  Ảnh: youku, sohu

  Ứng dụng xã hội này đã trở nên phổ biến đối với người Trung Quốc sinh ra sau năm 2000 với nội dung tập trung vào bối cảnh dễ thương, cử chỉ độc đáo và các chức năng lạ được thiết kế đặc biệt phục vụ thị hiếu của Gen Z. Đến tháng sau đó, nó đã có hơn 21.000 người dùng đăng ký.

  Có nên thắp hương buổi tối hay không, 99% người Việt trả lời sai
  Tiết lộ về vợ của 3 MC Ai Là Triệu Phú: Bà xã Cù Trọng Xoay sang trọng, phu nhân Lại Văn Sâm danh tính bí ẩn
  NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời: Bị viêm cơ ho chút cũng đau nhưng vẫn luôn vui cười, hết mình với công việc!

  Ứng dụng được tạo ra như một phần mềm xã hội được thiết kế thân thiện với Gen Z. Nó có các hoạt động tiết kiệm thời gian, trò chuyện video trực tiếp trên màn hình xanh, trò chuyện nhóm, giao diện tùy chỉnh cũng như diễn đàn học sinh độc quyền chứa đầy nội dung được chỉnh sửa tốt về phim, người nổi tiếng và hơn thế nữa dành riêng cho thanh thiếu niên.

  Chen hiện là chủ tịch và CEO của H3Y!. Trong khi em trai của cậu, Chen Yurong (chỉ trẻ hơn 2 tuổi), là người thiết kế giao diện người dùng và giám đốc sáng tạo. Hai anh em quản lý một đội ngũ khoảng 20 nhân viên. Lập trình viên đầu tiên họ thuê là người bạn ở Thung lũng Silicon của Chen, người chỉ mới 17 tuổi khi gia nhập đội vào năm 2015 (những người còn lại của đội ở độ tuổi 20).

  Bé trai tài giỏi vẫn đi học mỗi ngày. Mặc dù có những thành tích ấn tượng, nhưng đến bây giờ, Chen vẫn học tập ở trường. Khi được hỏi tại sao cậu vẫn còn đi học, cậu nói: “Ngay cả Bill Gates cũng học xong tiểu học và trung học cơ mà.”

  Nguồn dịch: scmp

  create

  PV / webtretho.com

  Nguồn: https://www.webtretho.com/f/kham-pha/cau-be-lam-giam-doc-dieu-hanh-tu-nam-13-tuoi-kiem-3-ngan-ty-van-den-truong-hoc-moi-ngay