Nữ Đại úy trực ch.ố.t ch.ống Covid-19 ng.ậ.m ng.ùi nhìn con kh.ó.c nhớ mẹ

  Vì sự bình yên của nhân dân, mỗi cán bộ, chiến sĩ C.ô.ng a.n TP Đà Nẵng luôn hết lòng, h.ết s.ức cùng thành phố đ,.ẩ.y l.ùi đại dịch Covid-19.

  Ngay từ những ngày đầu b.ù.ng ph.át d.ịch Covd-19, tất cả cán bộ chiến sĩ lực lượng Cô.ng a.n TP Đà Nẵng, từ CS giao thông đến h,ì.nh s.ự, từ CS tr.ật t.ự đến l.ực lư.ợng ph.ò.ng ch.ống… trải đều trên khắp các nơi, tham gia chống dịch. Mẹ không thể gặp con, vợ không thể gặp chồng, rồi chiến sĩ mắc Covid-19 khi đang thực hiện nhiệm vụ phải đi cách ly. Thế nhưng, không ai nản chí, với họ đó là m.ệnh l.ệnh, là nhiệm vụ, c.a.nh g.á.c vì bình yên của nhân dân, bảo vệ sự an toàn khi dịch bệnh còn đang ph.ức t.ạp.

  2 mẹ con chị Thuận đứng nhìn nhau chỉ để cháu đỡ nhớ mẹ.

  9h đêm, tại chốt chặn cửa ô Hòa Hải, thành phố Đà Nẵng, nhiều người rơi nước mắt khi chứng kiến Đại úy CS Mai Thị Bích Thuận, cán bộ Phòng CS giao thông, Công an Đà Nẵng đứng từ xa ngậm ngùi nhìn con gái đang khóc rưng rức vì nhớ mẹ. Từ ngày Đà Nẵng b.ùng ph.át dịch Covid-19, Đại úy Thuận cùng đơn vị tham gia trự.c ch.ố.t, làm nhiệm vụ. Gần 20 ngày không có hơi ấm của mẹ, bé gái khóc n.ức n.ở, nằ.ng n.ặc đòi ba chở đến nơi mẹ làm việc để đưa mẹ về nhà. Vậy là ba phải thiết kế một cuộc gặp chớp nhoáng chiều lòng cô con gái nhỏ, sau đó bé mới chịu về ngủ.

  Hai mẹ con nhìn nhau từ xa.

  Đại úy Mai Thị Bích Thuận chia sẻ: không riêng cá nhân chị mà cả Đà Nẵng đang trong thời khắc quan trọng, ai cũng phải chịu th.iệt một chút vì sự bình yên của thành phố.

  Thủy Tiên và Công Vinh bị “soi“ trao tiền cho người dân mà không có phong bì
  Sốc: Hết Thủy Tiên bị “soi” vòng 3, Công Vinh lại bị “ném đá” vì xăm trổ đi từ thiện miền Trung
  Thủy Tiên ôm vali tiền tỷ đi đâu làm gì bị đăng lên mạng hết, CDM lo nguy cơ bị kẻ xấu giở trò

  Con khóc vì nhớ mẹ ngày đêm đi ch.ống dị.ch không thể về nhà.

  "Tự nhủ với bản thân mình phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ vì dịch này không phải riêng bản thân tôi mà Đà Nẵng này cũng rất nhiều người cũng vì dịch đên họ cũng đi, họ cũng xa gia đình. Nhưng mọi người ai cũng vì Đà Nẵng nên phải hoàn thành nhiệm vụ của mình"- Đại úy Mai Thị Bích Thuận chia sẻ. Từ ngày thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ các lực lượng công an thành phố trải qua những đêm thức trắng không ngủ.

  Ai cũng phải tự cách ly với gia đình, thậm chí là đối diện với nguy cơ lây nhiễm để làm nhiệm vụ giữa tâm dịch. Rất nhiều hình ảnh cán bộ, chiến sỹ công an đứng ngoài cổng nhìn con trong nhà, nhìn con nằm trong nôi qua khung kính cửa sổ… Đã có những chiến sỹ mắc Covid-19 khi đang thực hiện nhiệm vụ ở các “đi.ểm n.ó.ng”, nhưng họ vẫn nỗ lực từng ngày, từng giờ, giữ vững tinh thần lạc quan để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho thành phố.

  Những chiến sỹ Công an ngày đêm canh giấc ngủ cho dân.

  Ph.át hiệ.n chồng ngoại tình khi hack được tài khoản Zalo, vợ ch.ết lặng khi đọc tin nhắn chồng hẹn hò yêu đương với gái quán hát
  Bạn gái Quang Hải khoe mua nhà ở tuổi 21 khiến dân tình trầm trồ
  Người mẹ suy sụp khi biết con là nghi phạm vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng t.ử v.ong: “Con ơi! Con về đi, đúng sai thế nào hãy để pháp luật giải quyết”

  Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng và vợ là chị Phan Thị Trà Giang thuộc Công an quận Hải Châu, khi thực hiện nhiệm vụ, cả 2 vợ chồng tiếp xúc gần với ca dương tính nên phải đi cách ly. Trong 2 tuần cách ly, anh chị đành gửi đứa con nhỏ cho ông bà nội chăm sóc. Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng cho biết, 2 tuần qua, vợ chồng rất nhớ con, giờ chỉ mong có kết quả xét nghiệm âm tính để trở lại với nhiệm vụ.

  "Bản thân 2 vợ chồng cũng chấp hành nội quy phòng dịch cũng như nội quy của trung tâm huấn luyện. Chúng tôi mong kết quả xét nghiệm âm tính để về phục vụ công tác tại đơn, sớm về với gia đình"- Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng cho biết.

  Từ ngày 31/7 đến nay, Công an thành phố Đà Nẵng đã huy động hơn 1.000 lượt cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ ở các đ.iểm n.ó.ng về dịch bệnh Covid-19. Đó là tại 8 ch.ốt kiểm soát ra vào thành phố; hơn 30 ch.ốt ph.ong t.ỏa như các bệnh viện, khu dân cư, chợ… Bên cạnh đó, lực lượng cô.ng a.n luôn có mặt tại 25 điểm cách ly tập trung để phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khu vực cách ly. 2 cán bộ, chiến sĩ Công an đã dương tính với SARS-CoV-2 khi thực hiện nhiệm vụ. Đại tá Trần Phòng, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng khẳng định, toàn lực lượng xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, sẵn sàng vì mục tiêu chung là đ.ẩ.y l.ùi dị.ch bệnh Covid-19.

  Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng thăm Công an thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm ngày truyền thống C.ông a.n.

  "Với tinh thần ch.ố.n.g d.ịch như ch.ống g,i.ặ.c, lực lượng Cô.ng a.n Đà Nẵng với tinh thần, ý chí, trách nhiệm sẽ phối hợp với các ngành các cấp để ra tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ phòng ch.ố.ng dịch, d.,ậ.p t,ắ.t d.ịch với thời gian sớm nhất để ổn định đời sống cho nhân dân"- Đại tá Trần Phòng cho biết.

  Cuộc chi.ến ch.ố.ng đ.ại dịch Covid-19 vẫn còn nhiều c.a.m g.o và khó khăn còn ở phía trước. Thế nhưng, vì sự bình yên của nhân dân, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an luôn hết l.òng, hết sức cùng thành phố đ.ẩ.y l.ù.i đ.ạ.i dị.ch.

  create

  Thành Long / vov.vn

  Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/nu-dai-uy-truc-chot-chong-covid19-ngam-ngui-nhin-con-khoc-nho-me-1085117.vov