Tưởng chồng không thể có con, cô gái trẻ vẫn làm một lần 3 bé, sinh xong chỉ muốn trốn con ɓỏ đi

  Chồng тiɴн тrù‌ɴg yếu, vợ trẻ vẫn sinh một lần 3 đứa trẻ giống nhau như 3 giọt nước.

   

  Tổ ấm nhỏ của chị Tuyến và 3 bé.

  Hơn 3 tháng qua kể từ khi sinh 3 bé, chị Mai Tuyến (27 tuổi, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) tất bật quay cuồng với bỉm sữa. Người ta nói chăm một bé đã vất đằng này chị cùng một lúc chăm 3 bé đòi ăn, vệ sinh và kể cả ốm cũng cùng một lúc nên đã không ít lần chị mệt mỏi, stress, chỉ muốn đi đâu đó không nhìn thấy mặt con.

  Bầu tam тнai 2 trai một gái, ai cũng trầm trồ một lần xong nhiệm vụ

  Trước khi có 3 nhóc tì nhí đáng yêu như hiện nay, vợ chồng chị Mai Tuyến (27 tuổi, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) từng m.ấ.t khoảng 3 năm nhọc nhằn từ Đông Y, Tây Y, ai mách đâu đến đấy để tìm kiếm con. Đặc biệt, ông xã chị từng kh.óc và buồn rất nhiều khi biết mình bị тiɴн тrù‌ɴg yếu, loãng, тiɴн тrù‌ɴg hình dạng bình thường chưa đến 1%, khả năng vô sinh.

  Sau khi tìm hiểu, vợ chồng chị quyết định tìm đến phương pháp hỗ trợ sinh sản IUI lọc rửa, bơm тiɴн тrù‌ɴg vào buồng tử cung. May mắn là ngay lần thực hiện IUI đầu tiên, sau 9 ngày thì chị Tuyến biết mình đã có тнai. Đặc biệt, cả gia đình chị vui mừng khôn siết khi biết chị mang bầu 3.

  Tuy nhiên bên cạnh niềm vui ấy, anh chị cũng phải đối diện với muôn vàn nỗi lo khi mang đa тнai, bác sĩ đã từng khuyên anh chị bỏ bớt một тнai để đảm bảo an toàn cho mẹ và các bé. Thế nhưng con cái là lộc trời cho, sau khi bàn bạc, vợ chồng chị quyết định giữ lại cả 3 bé, chấp nhận mọi khó khăn, thử thách để giữ lại tất cả.

  Hiến tạng con trai cứu 6 người, bà mẹ Lâm Đồng bị xa lánh
  Thủy Tiên công khai sao kê 177 tỷ đồng: Bản chép tay tỉ mẩn, chi tiết từng nội dung quyên góp
  Giọt nước mắt của người thân cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong khi dừng đèn đỏ ở Đà Nẵng

  3 năm sau kết hôn, chạy chữa khắp nơi, vợ chồng chị mới có con.

  Hành trình để giữ lại 3 bé của chị Tuyến gặp khá nhiều khó khăn. тнai kỳ chị ốm nghén 4 tháng đầu tụt mất 9kg, chính vì vậy khi lên bàn m.ổ chị cũng chỉ nặng hơn so với hồi chưa mang тнai 1kg.

  Chị Tuyến tâm sự, thời gian mangтнai đối với chị vô cùng á.m ả.nh bởi bụng chị vừa rạn vừa nứt đến rướm mά‌υ. Nhiều đêm chị không ngủ được vì đ.a.u, vì bụng rỉ mά‌υ nhưng vẫn phải cố gắng qua từng ngày để 3 con trong bụng mẹ được tốt hơn. Không những vậy, thân hình nhỏ con chỉ 49kg của chị với chiếc bụng to khiến chị đ.a.u nhức mỏi toàn thân.

  “Mình mang bầu cực khổ lắm đ.a.u nhiều, stress nhiều hơn sau sinh vì phải nằm viện nhiều do ɗọa sả.y và ɗọa sinh miết. Bụng đ.a.u rướm mά‌υ nên nhiều lúc stress mình hay khóc và cứ bảo các con rằng “Các con ra thì ra mẹ không giữ nữa, mẹ mệt mỏi lắm rồi”, chị Tuyến cười nhớ lại.

  Bầu 3 chị vừa bị rạn vừa bị rướm mά‌υ

  Được biết, chị Tuyến sinh 3 bé ở tuần thứ 32 sau khi đi khám тнai định kỳ nhận thông báo тнai không phát triển, phải nhập viện theo dõi, hội chẩn siêu âm. Thấy bụng đ.a.u và khó chịu chị đã xin bác sĩ m.ổ. Tuy nhiên khi chưa chờ được đến lịch m.ổ, chị đã được bác sĩ trưởng khoa cho đi m.ổ gấp, thậm chí không kịp truyền bổ n.ã.o, tiêm trợ phổi. May mắn 3 bé Minh Quân, Lan Quyên, Mạnh Quân nhà chị chào đời bình an, mỗi bé nặng 1,4kg. Cả 3 bé chào đời trong niềm hạnh phúc của vợ chồng chị, mọi người xung quanh. Ai cũng mừng cho vợ chồng chị khi có cả nếp lẫn tẻ, bầu một lần xong nhiệm vụ.

  Cày cấy cả năm nhưng 100 người làng mỗi người bán 1 tấn lúa để có tiền đi cổ vũ Hoa hậu Đỗ Thị Hà
  Bé Bánh Gạo lúc nhỏ giống hệt ba Vinh, 7 tuổi thì thừa kế toàn gen trội của mẹ, đã cao ngang ngửa Thủy Tiên
  Bị chụp lén, dàn giáo viên hot girl nổi như cồn trên MXH

  Chăm con stress đến không muốn nhìn mặt, chồng về nhà là áp lực

  Ba bé nhà chị Tuyến sinh non nên phải nằm lồng kính 1 tháng mới được xuất viện về nhà. Lần đầu làm mẹ, lại làm mẹ của ba bé nên chị Tuyến khá mệt mỏi và stress bởi chị chưa hiểu và quen với các con. Chưa kể, bé trai đầu uống ối nên bị viêm ruột, cứ bú vào là ọc ra khiến chị càng sợ, càng mệt mỏi hơn. Nhiều lúc chị không dám ngủ vì s.ợ con ọc, s.ợ con bị nghẹt thở.

  “Thời gian đầu mình rất mệt mỏi, stress vì con cứ 3 tiếng bú một lần. Ban ngày chỉ có một mình mình trông con, tối mới có bố và dì của các bé trông hộ. Nhiều lúc con kh.óc mình cũng kh.óc theo vì quá bất lực một mình không thể ẵm hết được 3 con”, chị Tuyến thổ lộ.

   

  Ban ngày một mình chị phải trông 3 bé nên không có thời gian để ngủ.

  Trẻ sinh ba ăn, kh.óc, vệ sinh đều cùng một lúc, trong khi chỉ có một mình nên chị Tuyến đành phải để con kh.óc rồi cho các con bú lần lượt. Đôi khi 2 tay chỉ cầm được 2 bình sữa cho 2 bé ăn, chị đành phải để một bé còn lại kh.óc. Nhiều lúc chị cũng sót con nhưng nhà neo người chẳng biết phải làm sao.

  Nuôi 3 con cái gì cũng nhân 3 từ bỉm sữa, quần áo, đồ chơi, trong khi chỉ có một mình ông xã đi làm nên vợ chồng chị khá áp lực về kinh tế. May mắn có ông bà lo lắng chuyện ăn uống, chị cũng có sữa cho các con và đi xin được sữa mẹ trong hội nhóm nên lương của chồng chị cũng đủ để mua bỉm, tiêm phòng cho các con.

  “May mắn đến giờ các bé vẫn được bú sữa mẹ hoàn toàn. Mình cũng cố gắng để có đủ sữa cho con bú, cứ 3 tiếng hút một lần xong cho con bú luôn nên cả ngày mình không ngủ. Chỉ tối đến có bố và dì trông đỡ mình mới được chợp mắt một chút”, chị Tuyến cho hay.

  Chàng trai Việt qua đời tại Nhật Bản: Nguyện ước còn dang dở
  Lo nghĩ về đám cưới, sợ cuộc sống sau khi kết hôn, chàng trai 28 tuổi phải nhập viện tâm thần
  Việt Nam chuẩn bị ‘nhập khẩu cô dâu‘

   

   

  Một ngày chị phải quay cuồng 50-80 lần lo bỉm sữa cho 3 con

  Nhìn các con ngủ ngon, chị Tuyến cười cho biết, hiện nay một ngày chị quay như chong chóng, đầu bù tóc rối và cả không có thời gian ra ngoài, thậm chí không được ăn đúng giờ và quên cả tắm vì bận lo cho các con. Trung bình mỗi bé 8-10 cữ sữa/ngày, mỗi cữ 100ml, thay đến 10-15 lần bỉm/ ngày, vị chi một ngày chị phải quay cuồng 50-80 lần lo bỉm sữa cho 3 con nên nhiều lúc nào chị cũng muốn ngủ mà không được, thậm chí muốn đi vệ sinh cũng không xong. Ngay cả nhân viên ship hàng cũng quá quen, đến chỉ cần gọi ra lấy hàng vì biết chị vướng 3 cái đuôi nên không thể đi đâu được.

  “3 bé nhà mình dùng bỉm 24/24 nên 1 tháng gần 2 triệu tiền bỉm. Mỗi ngày mình cũng phải cố gắng hút sữa cho các con bú nữa. Nhiều lúc mình mệt và buồn ngủ lắm, thời gian rảnh là muốn ngủ chứ chẳng cần ăn nữa”, chị Tuyến bộc bạch.

  Niềm hạnh phúc của chị sau những áp lực, stress.

  Hiện nay, 3 bé nhà chị đã được hơn 3 tháng, mỗi bé nặng 4kg. Bây giờ các bé lớn hơn, chỉ bú xong nằm chơi và tự ngủ nên chị cũng đỡ mệt hơn. Tuy nhiên những hôm trở trời con đau mẹ đa.u cùng một lúc chị khá mệt mỏi và stress, nghe các con khó.c chị chỉ muốn đάɴh con và chỉ muốn đi đâu đó để không thấy mặt con.

  Nhiều khi áp lực chuyện chăm con chị cũng cáu gắt với chồng khiến vợ chồng cãi nhau nhưng ông xã luôn hiểu, cảm thông và chia sẻ với chị. Mặc dù anh nói nhiều lúc đi làm không muốn về nhà nhưng đêm nào cũng lo phụ cho con bú, chăm con nhiều hơn để chị được ngủ. Anh cũng hay khoe hình ảnh của cả nhà lên mạng xã hội khiến chị vui và tự hào hơn. Đặc biệt nhìn thấy các con cười, nhìn thấy chúng khôn lớn mọi mệt mỏi của chị lại được xua tan.

  create

  Hồng Nhung / phunuvietnam.vn

  Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chong-tinh-trung-yeu-van-nhan-trai-ngot-mot-luc-3-con-5120201711221442253.htm

  Ngày chàng trai Việt qua đời tại Nhật được đưa về quê nhà: “Cảm ơn mọi người giúp vợ chồng em đoàn tụ“

  Ngày chàng trai Việt qua đời tại Nhật được đưa về quê nhà: “Cảm ơn mọi người giúp vợ chồng em đoàn tụ“

  timer25/11/2020

  Nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, ngày 22/11, chàng trai người Việt qua đời ở Nhật đã được đưa về quê nhà.

  Lầy lội như hội bạn thân chú rể: Bê “ghế tình yêu“ tới làm quà cưới, cô dâu cười ra nước mắt

  Lầy lội như hội bạn thân chú rể: Bê “ghế tình yêu“ tới làm quà cưới, cô dâu cười ra nước mắt

  timer25/11/2020

  Đám cưới của bạn thân bây giờ không phải là chuyện trăn trở nghĩ xem đi bao nhiêu tiền mà làm thế nào cho 'độc nhất vô nhị', cô dâu - chú rể phải cười như được mùa, còn quà cưới độc đáo đến nỗi bao trùm cả mạng xã hội luôn.

  Con gái Mai Phương muốn gọi bảo mẫu là mẹ nhưng không được đồng ý: Không gọi để mua vui

  Con gái Mai Phương muốn gọi bảo mẫu là mẹ nhưng không được đồng ý: Không gọi để mua vui

  timer25/11/2020

  Bảo mẫu tên Mi Châu tiết lộ con gái Mai Phương muốn gọi là mẹ nhưng cô không đồng ý bởi tiếng mẹ rất thiêng liêng và ý nghĩa.

  Giây phút bố lao ra khỏi nhà ôm lấy đứa con ở xa bất ngờ trở về khiến nhiều người nghẹn ngào: Không gì bằng hạnh phúc đoàn viên

  Giây phút bố lao ra khỏi nhà ôm lấy đứa con ở xa bất ngờ trở về khiến nhiều người nghẹn ngào: Không gì bằng hạnh phúc đoàn viên

  timer24/11/2020

  Giây phút nhìn thấy khung cảnh quen thuộc nơi sân nhà kʜiếп ông bố không một giây nghĩ ngợi lao ra khỏi phòng, ôm chầm lấy đứa con gái sau bao ngày xa xách, tận hưởng trọn vẹn phút giây đoàn viên ấm áp và rung động lòng người !