Nữ sinh ĐH Ngoại Thương vực dậy sau lần lầm lỡ năm 19 tuổi

  Bản lĩnh của nữ sinh ĐH Ngoại Thương làm mẹ từ năm 19 tuổi, từng trầm cảm và quá trình hồi sinh đáng ngưỡng mộ.

  Đặng Thị Như Nguyệt (hiện 24 tuổi, sinh viên năm cuối khoa tiếng Trung, Trường ĐH Ngoại Thương, Hà Nội) chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình khiến nhiều người ngưỡng mộ.

  Nguyệt thời điểm là sinh viên năm nhất ĐH Ngoại Thương

  Từ cô nữ sinh ĐH Ngoại Thương năm nhất năng nổ với nhiều hoài bão, định mệnh đưa Nguyệt vào cuộc hôn nhân chóng vánh ở tuổi 19. Từ khi kết hôn và làm mẹ của hai bé song sinh, chồng thì đi làm xa, kinh tế gia đình lao đao, những nỗi lo cơm áo gạo tiền chẳng thể tâm sự cùng ai đã khiến cô sinh viên vừa kết thúc năm học nhất càng thêm khủng hoảng.

  Có thời điểm Nguyệt lao vào học kinh doanh online để kiếm bỉm sữa cho con. Đáng lẽ chỉ bảo lưu đại học 1 năm, nhưng Nguyệt đã nghỉ hẳn 2 năm, cô từng có ý định sẽ không quay trở lại trường nữa mà sẽ đi làm, kiếm tiền trả nợ rồi lo cho các con.

  Nữ sinh làm mẹ của cặp song sinh từ năm 19 tuổi

  MC Quyền Linh: “Báu vật“ trong biệt thự 21 tỷ và cái cúi đầu thật thấp để được bình an
  Nhói lòng hình ảnh 3 đứa trẻ đứng bên quan tài khóc đòi mẹ đến lạc giọng giữa trời đông giá rét
  Hơn 20 xe máy SH Mode, 60 xe Future và 120 xe Blade là phần thưởng tết cho “nhân viên ưu tú” của một công ty

  Và cũng như định mệnh, cuộc gọi cảnh báo của Trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội đã phần nào vực dậy ý chí của cô gái trẻ. Nguyệt đã phải cùng mẹ tới gặp nhà trường và làm cam kết để có cơ hội quay lại giảng đường. Đây cũng phần nào là lý do giúp cô thoát khỏi cơn trầm cảm khủng khiếp sau sinh.

  Nhận thức được chuỗi ngày bồng bột, hành động sai lầm, Nguyệt lao vào học tập, làm việc cật lực. Thời điểm nghỉ hè 3 tháng, cô chuẩn bị sinh bé thứ 3, đồng thời cũng phải đi học thêm tiếng Trung ở ngoài để theo kịp các bạn trên trường.

  Sau khi đón bé gái thứ 3, Nguyệt cũng kết thúc cuộc hôn nhân chóng vánh của mình. Chia sẻ về câu chuyện cuộc đời, cô không cảm thấy bất hạnh, ngược lại còn cho rằng đây là bài học có giá trị nhất, đánh dấu bước đầu thành công của chặng đường gian nan này.

  Nỗi lo cơm áo gạo tiền từng khiến Nguyệt rơi vào thời gian trầm cảm

  Hai mẹ con Đồng Nai lạc nhau 51 năm dù ở sát bên
  PGĐ Điền Quân Khương Dừa lái thử siêu xe gần 10 tỷ của danh hài Bảo Chung, gặp luôn sự cố
  Xót xa cặp đôi mới cưới trên chuyến bay rơi ở Indonesia: Vợ thông minh và xinh đẹp, chồng là chính trị gia nổi tiếng

  Cô từng có suy nghĩ xin nghỉ học hẳn để đi làm kiếm tiền lo cho các con

  Lần mò các chương trình về kinh doanh như Shark Tank, CEO khởi nghiệp…, từ những mối quan hệ quen biết, Nguyệt xây dựng thương hiệu đồng phục Mộc Uniform cho riêng mình, không chỉ vậy, cô nữ sinh năm nào nay đã trưởng thành hơn khi từng bước làm quen với lĩnh vực bảo hiểm, thần số học (numerology – khoa học những con số được nhìn qua lăng kính thần học).

  Từ đây, không chỉ tự trang trải được cho bản thân, Nguyệt còn chăm lo được tốt cho 3 cô “công chúa” của mình.

  Làm mẹ bỉm sữa của 3 đứa con ngay khi đang còn trên ghế nhà trường, Nguyệt khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi ý chí và nghị lực sống

  Cô gái 24 tuổi sau những biến cố đầu đời nay đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, hiện Nguyệt đang ấp ủ những dự định mới để có thể hỗ trợ nhiều hơn cho các bạn trẻ khác, để họ không một lần nữa vướng phải sai lầm như cô trước đây.

  “Tôi đang ấp ủ dự định mở những buổi nói chuyện tại các trường ĐH để định hướng cho các bạn trẻ về việc phòng tránh thai an toàn, đồng thời bằng những hiểu biết về công cụ thần số học có thể mở những buổi định hướng nghề nghiệp, để các bạn trẻ có thể chọn đúng con đường cho riêng mình.”, Nguyệt chia sẻ.

  create

  Thúy Hằng / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/cuoc-hoi-sinh-cua-nu-sinh-ngoai-thuong-tung-bop-co-con-vi-tram-cam-1325467.html