Cao Bằng: 51 bác sĩ trẻ tình nguyện đủ điều kiện tham gia công tác tại vùng khó khăn của tỉnh

  Chiều 6/4, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng, đoàn công tác Ban Quản lý Dự án 585 (Bộ Y tế) do Tiến sĩ Phạm Văn Tác, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Y tế và các đơn vị liên quan của tỉnh đánh giá hoạt động bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn tỉnh Cao Bằng. Cùng đi có Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn VinGroup).

  Tiến sĩ Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo phát biểu tại buổi làm việc.

  Thực hiện Dự án 585 “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn" giai đoạn 2017 - 2020, tỉnh Cao Bằng có 49 bác sĩ được cử đi học chuyên khoa I tại các huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hà Quảng, Hạ Lang, Thạch An, Nguyên Bình, Quảng Hòa, Trùng Khánh. Tiếp nhận 5 bác sĩ tình nguyện về công tác tại các huyện: Hà Quảng, Bảo Lạc, Thạch An, Hạ Lang.

  Thời gian qua, đội ngũ bác sĩ trẻ đã áp dụng các kiến thức chuyên môn trong khám, chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện cho nhân dân các huyện nghèo được tiếp cận tiến bộ kỹ thuật mới trong xét nghiệm, mổ nội soi. Đồng thời, tham gia nhiệt tình trong công tác khám, chẩn đoán, điều trị đa khoa chuyên khoa; tham gia trực thường trú, trực cấp cứu, hỗ trợ các bác sĩ chuyên khoa khác; kết nối hội chuẩn với bác sĩ tuyến trên, thường xuyên tham gia tập huấn, hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với các đơn vị y tế trên địa bàn; nhiều bác sĩ xử lý được các ca bệnh nặng, đem lại sự sống cho bệnh nhân.

  Sự đóng góp của các bác sĩ trẻ tình nguyện giúp nhân dân trên địa bàn được hưởng lợi các dịch vụ y tế chất lượng cao, góp phần không nhỏ vào công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân tại các địa bàn khó khăn của tỉnh. Trong gian đoạn tới, qua tổng hợp, rà soát, tỉnh có 51 bác sĩ đủ điều kiện đăng ký tham gia Dự án 585.

  Phát biểu tại buổi làm việc, Tiến sĩ Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo nhấn mạnh: Qua 8 năm triển khai Dự án 585, đã có 310 bác sĩ tại các địa phương được cử đi đào tạo, nâng cao trình độ; 44 bác sĩ ở bệnh viện tuyến Trung ương tình nguyện về công tác tại các huyện khó khăn. Việc nâng cao trình độ, bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cho tuyến y tế cơ sở, đặc biệt là khu vực miền núi, vùng khó khăn luôn được ngành y tế quan tâm, góp phần giúp nhân dân được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

  Nhân dịp này, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo tiến hành khảo sát, lấy ý kiến của ngành y tế và các bác sĩ sẽ tham gia Dự án 585 trong thời gian tới; thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng.

  30 phút không lấy được vân tay làm CCCD, “dị nhân” có bộ móng tay dài nhất Việt Nam nói: “Giờ tôi mà cắt móng tay đi sẽ bị ốm“
  Cuộc sống của Thương Tín sau khi vượt qua cơn đột quỵ: Sắp xây được nhà mới, có xe hơi cho thuê
  Bé gái 14 tuổi ở An Giang bán vé số mất tích sau gần 10 ngày đã được tìm thấy: “Con đi làm nuôi mẹ“

   

  create

  Thế Hậu / baocaobang.vn

  Nguồn: http://baocaobang.vn/Suc-khoe-Doi-song/51-bac-si-tre-tinh-nguyen-du-dieu-kien-tham-gia-cong-tac-tai-vung-kho-khan-cua-tinh/81325.bcb