Chỉ vì chê số hồi môn quá ít, mẹ chồng không cho bố em đưa con gái về nhà chồng, em xuống xe hủy hôn luôn

  Mọi người gàn nhưng mẹ chồng vẫn không cho bố em lên. Bố em sượng sùng không dám lên xe: 'Ông không đủ tư cách ngồi đây, ông về đi'.

  Nhà em ở quê nghèo nên em xác định học xong đi làm sau này sẽ lấy người ở quê thôi chứ chả dám trèo cao với tới mấy anh ở phố. Bạn em nhiều đứa cũng trèo cao ngã đau, cưới xong bị nhà chồng khinh cho chẳng coi nhà mình ra gì. Đẻ đái họ cũng không cho bế con về. Có nhà mẹ chồng ghê gớm quá cuối cùng phải ra tòa vì không chịu đựng nổi.

   

  Cuối cùng em cũng gặp được người đàn ông phù hợp. Nhà anh cũng chỉ nhỉnh hơn nhà em thôi chứ không phải giàu, nhà ở thị trấn cách nhà em chừng 20km. Mỗi lần về quê cũng tiện chứ 1 chốn 4 quê thì cũng mệt lắm. Cưới xong bọn em sẽ lại lên Hà Nội làm. Em dự định sau bảo anh chuyển công việc khác chứ hiện tại anh làm nhàn nhưng lương thấp lắm, chỉ bằng 1/3 lương em thôi. Em thấy đàn ông thu nhập thế phí lắm.

   

  Gần ngày cưới bố mẹ bảo với em là hay để bố mẹ vay mượn tiền mua cho em chỉ vàng trao cho con gái về nhà chồng cho em đỡ tủi. Kể ra nếu đợt vừa rồi bố em không ốm nằm viện tốn mất 60 triệu thì cưới em bố mẹ cũng không phải lo lắng gì. Nhưng vì bố thế nên đợt này em cưới cỗ bàn là cũng phải chờ tiền mừng cưới trả sau chứ bố mẹ chả có mà lo trước. Số tiền em tiết kiệm được cũng lo thuốc thang cho bố nên chẳng còn bao nhiêu. Nhưng vì lỡ xem và định ngày cưới từ trước nên vẫn đành tổ chức.

   


   

  Bố mẹ có cho là tốt, không có mình phải chịu. (Ảnh minh họa)

  Hình ảnh lúc cuối đời của NSND Hoàng Dũng: Đau đớn bệnh tật, ăn uống khó khăn, đi có người dìu
  Vợ sắp cưới khóc nức nở trên đường đưa cố diễn viên Hải Đăng về: “Anh ấy mất hôm qua, kêu nhưng không ai cứu hết”
  Cập nhật: Gần 40 trường đại học thông báo dừng tập trung sau Tết, chuyển sang học online

   

  Em gạt đi bảo bố mẹ không cần trao. Bố mẹ có cho là tốt, không có mình phải chịu. Nhà chồng em chẳng khá giả gì nhưng làm cỗ lại linh đình lắm. 200 mâm liền cơ, lúc đầu em tưởng ông bà có tiền sau thấy người yêu em bảo câu này em mới điếng người:

   

  Dù không có cũng không để người ta biết mình không có được. Cả đời người mới cưới 1 lần phải làm cho nó tinh tươm, sau bóc phong bì trả nợ.

   

  - Thế lỡ tiền phong bì chẳng đủ trả nợ thì sao?

  Phát hiện loài dơi ở Thái Lan mang loại virus corona giống SARS-CoV-2
  Nhói lòng lời 2 người con trai ruột nhắn gửi NSND Hoàng Dũng: “Con hẹn bố ở một nơi khác, con yêu bố“
  Nữ tỷ phú tuổi Tân Sửu: từ bỏ nghề giáo viên, bắt đầu sự nghiệp với đôi bàn tay trắng

   

  - Thì sau cày trả nợ.

   

  - Vậy thì em nghĩ khoản xe dâu, rồi xe nhà trai không cần hoành tráng quá đâu. Xe hoa anh đừng thuê xe xịn thì giá được giảm 1 nửa rồi, thay vì thuê 2 xe 45 chỗ anh thuê 1 xe thôi, mọi người đi xe máy thêm cũng được mà. Cỗ thì đừng đặt mâm 2 triệu vì giờ em thấy ở quê họ đi có 200 nghìn, 1 mâm thu được có 1,2 triệu thì mình lỗ nặng anh à.

   

  - Tính như em đúng là cách tính của nhà quê, con nhà nghèo, cả đời không khá được đâu.

   

  Có nên thắp hương buổi tối hay không, 99% người Việt trả lời sai
  Tiết lộ về vợ của 3 MC Ai Là Triệu Phú: Bà xã Cù Trọng Xoay sang trọng, phu nhân Lại Văn Sâm danh tính bí ẩn
  NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời: Bị viêm cơ ho chút cũng đau nhưng vẫn luôn vui cười, hết mình với công việc!

  Đến lúc này em thấy bất đồng quan điểm lắm rồi chẳng lẽ lại hủy hôn. Sau cũng tự an ủi mình là thôi kệ nhà anh vì dù sao thì nhà trai lo, bố mẹ anh lo các khoản đấy chứ có phải em lo đâu.

   

  Nhưng không ngờ hôm cưới lại xảy ra một sự việc kinh khủng khiến đám cưới của em đã không thể đi đến cuối cùng. Hôm đó dù em đã nói không lấy nhưng bố mẹ vẫn vay mượn trao cho em 1, 5 chỉ vàng, còn anh em thì chủ yếu mừng tiền chứ không mừng vàng nên số vàng em được cho không nhiều. Phía nhà gái thì hiểu chuyện vì biết bố em mới ốm nặng nhưng bên nhà trai bắt đầu xì xào. Chỗ em có tục sẽ cho con gái hồi môn luôn tại nhà chứ không trao ở họ nhà trai như các nơi khác.

   

  Sợ nhất là lúc bố em định đưa em về nhà chồng thì bị mẹ chồng đuổi luôn xuống khỏi xe hoa:

   

  - Ông không đủ tư cách ngồi đây, ông về đi. Con gái đi lấy chồng mà cho được tí ti ti vàng cưới nào, tôi mà biết thế này còn lâu tôi mới hỏi cưới.

   

  Mọi người gàn nhưng mẹ chồng vẫn không cho bố em lên. Bố em sượng sùng không dám lên xe, em đã ngồi yên trong xe hoa rồi nhưng khi nghe mà thấy cảnh này thì không chịu nổi lao luôn xuống:

   

  - Không được xúc phạm bố tôi như thế, không cưới thì thôi, các người mang hết đồ nhà các người về đi.

   

  Em ném luôn cái tráp nhà trai mang đến lúc đón dâu trả lại. Lúc đó mẹ anh ta vẫn còn bảo:

   

  - Mày về trả hết nợ cỗ bàn cho nhà tao đã rồi đi đâu thì đi.

   

  - Cỗ đấy nhà tôi không ai ăn tôi không phải trả.

   

  Ôi hóa ra là làm cỗ to để mong em về trả nợ đấy ạ. May mà sự cố kia xảy ra em làm tanh bành luôn không thì đời em còn đau nữa. Nghèo sống đúng với vị trí của mình đi thích làm sang để mắc nợ có phải khổ không. Nghĩ thương bố quá mọi người à, bố em buồn bản thân vì không lo được cho con để người ta khinh khiến con không có đám cưới trọn vẹn nên lăn ra ốm nặng hơn. Nghĩ đến em thấy vừa có lỗi vừa thương bố đến nghẹt thở./.

  create

  MINH MINH / webtintuc.com

  Nguồn: https://webtintuc.com/vi-khong-co-vang-ma-me-chong-khong-cho-bo-em-tien-con-gai-389273.html

  Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: ‘Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn‘

  Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: ‘Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn‘

  timer01/03/2021

  Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.

  Cụ ông bán xoài lấy tiền chữa bệnh cho vợ được ủng hộ hơn 100 triệu đồng

  Cụ ông bán xoài lấy tiền chữa bệnh cho vợ được ủng hộ hơn 100 triệu đồng

  timer01/03/2021

  Sau khi tiếp nhận thông tin về cụ ông bán xoài để lấy tiền chữa bệnh cho vợ, Nguyễn Đỗ Trúc Phương đã đứng ra kêu gọi các mệnh thường quân quyên góp giúp đỡ cụ. Tính đến sáng nay, số tiền ủng hộ mà cô thu được đã vượt con số 100 triệu đồng.

  Xôn xao nhà trọ cao cấp như resort 5 sao: Chủ trọ cho thuê nhà vì đam mê chứ lời lãi gì

  Xôn xao nhà trọ cao cấp như resort 5 sao: Chủ trọ cho thuê nhà vì đam mê chứ lời lãi gì

  timer01/03/2021

  Quảng cáo cho thuê nhà trọ như resort 5 sao cao cấp đầy đủ tiện nghi ở Bắc Giang khiến nhiều người bất ngờ, đặt câu hỏi hoài nghi.

  Những khoảnh khắc đời thường của gia đình ‘người hùng‘ cứu sống bé gái 2 tuổi rơi từ tầng cao chung cư

  Những khoảnh khắc đời thường của gia đình ‘người hùng‘ cứu sống bé gái 2 tuổi rơi từ tầng cao chung cư

  timer01/03/2021

  Không chỉ được ca tụng là 'người hùng' với hành động dũng cảm và trượng nghĩa, anh Nguyễn Ngọc Mạnh còn khiến người khác yêu mến hơn nữa bởi cuộc sống đời thường bình yên và hạnh phúc bên gia đình nhỏ.