Chồng gặp nạn khi mưu sinh, vợ định bán căn nhà che mưa nắng duy nhất để chạy chữa

  Trên đôi tay gầy trơ xương, run rẩy của bà Vê là những vệt máu chảy ra từ tai ông Bảy. Trời đất như sập xuống đối với người phụ nữ này.

  GẶP TAI NẠN KHI CẶM CỤI MƯU SINH TUỔI XẾ CHIỀU

  Ba cô con gái đi lấy chồng cả, rồi đi làm công nhân, quay cuồng với cơm áo như bao người. Ông Lâm Văn Bảy (SN 1960), và vợ là bà Ngô Thị Vê (SN 1963) ở xóm 12, xã Trực Hùng (huyện Trực Ninh, Nam Định) lại cặm cụi mưu sinh khi tuổi đã xế chiều.

  Sức khỏe vốn đã yếu, tuổi ngày càng nhiều, nhưng cũng chỉ có nghề phu hồ là ông Bảy quen tay. Công việc này mang lại cho ông mỗi ngày chừng hơn trăm ngàn. Ở nông thôn, tằn tiện lắm sẽ đủ sinh hoạt phí cho hai vợ chồng già.

  Bà Vê thì quanh quẩn ở nhà, chăm cho mảnh vườn, luống rau và cơm nước hàng ngày.

  Tối hôm ấy, bà Vê chờ cơm, nhưng ông Bảy chẳng về nhà sớm như mọi khi. Chừng 8 giờ tối bà Vê được người đi đường báo tin, chồng mình ngã xe, nằm bất tỉnh nên chạy ra hiện trường.

  Trên đôi tay gầy trơ xương, run rẩy của bà Vê là những vệt máu chảy ra từ tai ông Bảy. Trời đất như sập xuống đối với người phụ nữ này.

  Xe cấp cứu chở ông Bảy từ Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu rồi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Tại đây, các bác sĩ tiến hành kiểm tra, chụp, chiếu và quyết định chuyển tuyến lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

  Giây phút phát hiện biến thể Omicron: Giới khoa học Nam Phi sốc, thốt lên ‘thật đáng sợ’
  F0 tại nhà sẽ được chọn bác sĩ y tế tư nhân điều trị
  Cho tiền thanh niên lang thang về quê, nữ dược sĩ thương người bị lừa 100 triệu đồng

  Theo kết quả chẩn đoán của các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, ông Lâm Văn Bảy bị chảy máu dưới nhện, lan tỏa do vỡ phình mạch máu não, nhồi máu não đa ổ và viêm phổi bệnh viện.

  Phiếu thu tiền và giấy ra viện của bệnh nhân Lâm Văn Bảy từ Bệnh viện Việt Đức.

  Theo chia sẻ của bác sĩ điều trị cho ông Bảy: "Ông Bảy không may bị tai nạn, nhập viện trong tình trạng vỡ phình mạch máu não. Phải làm can thiệp, lại bị bảo hiểm trái tuyến nên riêng chi phí nằm viện đã khoảng 160 triệu, chưa kể các chi phí khác."

  HẾT TIỀN NÊN XIN CHO VỀ NHÀ

  Sau gần một tháng nằm viện, chạy đi chạy lại và thuốc thang, khoản tiền 300 triệu đi vay nóng đã gần hết, bà Vê bàn với các con cho ông Bảy xuất viện về quê.

  MH370: Chuyên gia tuyên bố đã tìm thấy máy bay, bí ẩn cuối cùng được giải đáp
  Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi
  Người con nuôi có số phận đặc biệt của Phi Nhung: Cạo đầu sau khi mẹ ra đi

  Từ ngày ở bệnh viện về nhà, tiến bộ lớn nhất của ông Bảy là không cần phải ăn qua ống xông, còn lại thì chẳng có chút dấu hiệu tương tác nào với vợ, con.

  Bà Ngô Thị Vê thường không cầm được mắt mỗi lần nói về tình cảnh hiện tại trong ngôi nhà cấp 4 lụp xụp vốn đã đìu hiu, nay càng trở nên ảm đạm.

   

  Từ khi ông Bảy gặp tai nạn đến nay, gần một tháng trời, nước mắt của bà Vê chưa ngừng rơi vì thương chồng, sợ hãi và lo lắng.

  CLIP ngồi xe ô tô thả tiền ‘cho đám nông dân bớt nghèo khổ‘ khiến dân tình sôi máu, thái độ của người đăng sau đó mới sốc
  Người nhiễm biến thể Omicron có dấu hiệu như thế nào? Hé lộ hình ảnh đầu tiên chỉ ra sự khác biệt giữa hai biến thế Omicron và Delta
  NS Thương Tín được một 1 người hâm mộ tặng “2 tỷ“ nếu may mắn, phản ứng thế nào chuyện giàu nghèo?

  "Nhà độc có 2 sào ruộng và căn nhà ngói xây từ năm 1987. Các con kinh tế cũng ọp ẹp chả biết xoay sở thế nào. Tôi sợ lắm. Chỗ cần vay đã vay hết rồi, giờ mà cứ để ông ấy nằm một chỗ vậy cũng không cam tâm nên tôi đã tính đến chuyện cầm cố tài sản cuối cùng là căn nhà của hai vợ chồng", bà Vê khóc chia sẻ cùng PV.

  Hiện tại bà Vê trực 24/24h bên cạnh, chăm lo cho ông Bảy. Số nợ 300 triệu vay nóng kia luôn là nỗi lo treo lơ lửng trước mắt mà bà chưa biết tính làm sao.

  Căn nhà mà ông Bảy và bà Vê chắt chiu ngô lúa, xây dựng từ năm 1987, hai vợ chồng cứ hẹn sửa sang lại nhưng chưa có điều kiện. Nay có khả năng sẽ phải cầm cố lấy tiền trả nợ và lo chạy chữa cho ông Bảy.

  Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Văn Đan – Chủ tịch UBND xã Trực Hùng xác nhận:

  "Gia đình ông Bảy thuần nông, có 3 người con gái thì hai cô lấy chồng xa, có một cô ở gần nhà nhưng ai cũng khó khăn. Vừa rồi ông Bảy trên đường đi làm về thì gặp tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não.

  Nếu chưa xảy ra tai nạn này thì kinh tế cũng bình thường, đủ ăn. Nhưng gặp tai nạn đủ thứ phải lo, viện phí, chạy chữa thuốc men... thì lại thành hộ khó khăn. Địa phương cũng hết sức băn khoăn, có kêu gọi các tổ chức cá nhân hỗ trợ từ thiện nhưng chỉ được phần nhỏ thôi. Địa phương rất mong nhờ các tổ chức các nhân hảo tâm giúp đỡ thêm cho gia đình."

  create

  Mạnh Mường / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/chong-gap-nan-khi-muu-sinh-vo-dinh-ban-can-nha-che-mua-nang-duy-nhat-de-chay-chua-8202131216585147.htm

  Short URL: http://webtinnews.com/bai-viet/1287408