Công an tỉnh An Giang nói về vụ trùm buôn lậu Mười Tường: Xử lý “tuyệt đối không có vùng cấm”

  Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, trong vụ trùm buôn lậu Mười Tường, cơ quan điều tra Bộ Công an quan điểm, điều tra đến đâu xử lý đến đó, tuyệt đối không có vùng cấm.

  Trùm buôn lậu Mười Tường đang bị truy nã

  Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tập trung truy xét những người liên quan đến vụ buôn lậu 51kg vàng. Đặc biệt là truy bắt bà trùm cầm đầu đường dây buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, 51 tuổi, ngụ tại xã Đa Phước, huyện An Phú, An Giang).

  Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã bắt giữ 5 bị can, truy nã đặc biệt nguy hiểm 5 bị can, trong đó có Mười. Các bị can bị điều tra và truy nã về tội vận chuyển hàng hóa qua biên giới.

  Đại tá Nơi cho biết, qua lời khai của các bị can và tài liệu thu thệp được, cơ quan điều tra đủ chứng cứ xác định Mười Tường là kẻ chủ mưu cầm đầu đường dây buôn lậu vàng.

  Công an đã khám xét 15 địa điểm liên quan, trong đó có nhà ở, phủ thờ, kho hàng, khách sạn... của Mười Tường ở huyện An Phú và TP Châu Đốc. Tại các nơi này đã thu thập được nhiều tài liệu, chứng cứ quang trọng. 

  Bốc biển “ngũ ʠuý 5”, chủ xe Vision trúng ngay lộc cuối năm sang tên đổi chủ mới với giȧ ƙhủng
  Rộ tin danh hài Thúy Nga bán nhà, bán đất kiếm ‘miếng ăn‘: ‘Bữa giờ dịch bệnh ăn hết tiền rồi‘
  Ông Đoàn Ngọc Hải đón các phụ nữ mù vô gia cư vào ở nhà mới toanh

  Cơ quan điều tra xác định, Mười Tường đã thao túng thị trường buôn lậu tại An Giang. Đồng thời có mối quan hệ chằng chịt với các đối tượng đầu nậu ở Campuchia. 

  Mười Tường có cách thức buôn lậu tinh vi và núp bóng doanh nhân hay làm từ thiện ở vùng biên để tạo vỏ bọc hoàn hảo cho mình. Trong quá trình buôn lậu, Mười Tường trực tiếp điều thành đàn em để đảm bảo an toàn. 

  Trong quá trình điều tra vụ án, ban chuyên án phát hiện, Mười Tường không chỉ buôn lậu vàng mà còn buôn lậu cả hàng điện lạnh, đường, đô la...

  Lệnh truy nã Mười Tường và đồng phạm

  Hai mẹ con Đồng Nai lạc nhau 51 năm dù ở sát bên
  PGĐ Điền Quân Khương Dừa lái thử siêu xe gần 10 tỷ của danh hài Bảo Chung, gặp luôn sự cố
  Xót xa cặp đôi mới cưới trên chuyến bay rơi ở Indonesia: Vợ thông minh và xinh đẹp, chồng là chính trị gia nổi tiếng

  Về nhân thân của Mười Tường, theo Công an tỉnh An Giang, đối tượng này từng bị Công an TP.HCM bắt vì hành vi buôn lậu điện thoại và kết án 6 năm tù. Sau khi ra tù, Mười Tường xuống An Giang tiếp tục buôn lậu.

  Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa thể xác định có hay không hành vi bảo kê đường dây buôn lậu Mười Tường. Cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành xác minh, điều tra nên chưa đưa ra kết luận.

  "Tuy nhiên, chúng tôi đã báo cáo với thủ trưởng Cơ quan CSĐT của Bộ Công an, quan điểm là điều tra đến đâu xử lý đến đó, tuyệt đối không có vùng cấm”, Đại tá Nơi nhấn mạnh.

  Cũng theo Đại tá Nơi, Công an đã bắt giữ, xử lý nhiều đối tượng trong đường dây buôn lậu của Mười Tường. Song do đường dây này hoạt động thành nhiều lớp, giao nhiệm vụ cắt khúc, đoạn nên Công an bước đầu chỉ bắt được các chân rết, chưa xử lý được đối tượng cầm đầu chính.

  create

  Hương Quỳnh / doanhnghiepvn.vn

  Nguồn: https://doanhnhanvn.vn/cong-an-an-giang-noi-gi-ve-duong-day-buon-lau-cua-muoi-tuong-24676.html