TT-Huế: Hãi hùng hàng loạt xác lợn đang phân hủy nổi ven sông gần lò mổ

  Hàng loạt xác lợn đang phân hủy nổi ven sông Hương đoạn qua gần một lò mổ ở TP.Huế gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

  Mặt trước lò mổ Bãi Dâu ở đường Nguyễn Gia Thiều, TP.Huế. Ảnh: Trần Hòe.

  Những ngày qua, người dân phường ở Phú Hậu, TP.Huế (Thừa Thiên Huế) hết sức bức xúc trước tình trạng hàng loạt con lợn chết nổi ven sông Hương gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

  Sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV Dân Việt đã trực tiếp đến ghi nhận thực tế. Theo ghi nhận của PV, nơi những xác lợn bị vứt bừa bãi là ven sông Hương đoạn gần sau lưng lò mổ Bãi Dâu, đường Nguyễn Gia Thiều, phường Phú Hậu.

  Lúc PV có mặt, ít nhất có hơn 10 con lợn chết nổi trên mặt sông ven bờ. Nhiều con lợn chết trong số này nổi lềnh bềnh trên mặt nước bên cạnh một sà lan, nhiều con lợn chết khác mắc vào những cành cây ven sông.

  Ngoài những con lợn chết, tại đoạn sông này còn xuất hiện nhiều nội tạng động vật, nghi là nội tạng của lợn, nổi trên mặt nước ven bờ.

  Cày cấy cả năm nhưng 100 người làng mỗi người bán 1 tấn lúa để có tiền đi cổ vũ Hoa hậu Đỗ Thị Hà
  Bé Bánh Gạo lúc nhỏ giống hệt ba Vinh, 7 tuổi thì thừa kế toàn gen trội của mẹ, đã cao ngang ngửa Thủy Tiên
  Bị chụp lén, dàn giáo viên hot girl nổi như cồn trên MXH

  Những con lợn chết và nội tạng động vật này hiện đang trong quá trình phân hủy, gây ra mùi hôi thối nồng nặc. Mùi hôi thối lan cả một vùng khiến người dân sinh sống trong khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tình trạng này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn dẫn đến nguy cơ làm lây lan, bùng phát dịch bệnh.

  Theo người dân, những con lợn chết và nội tạng động vật bị vứt ra sông khoảng 1 tuần nay. Trước đây số lợn chết và nội tạng bị vứt ra sông lớn hơn con số hiện tại, do một phần lợn chết và nội tạng đã bị cuốn trôi theo nước sông. 

  Lúc PV Dân Việt đến liên hệ nắm thông tin, ông Đặng Huỳnh Quốc- Chủ tịch UBND phường Phú Hậu cho biết ông chưa nắm vụ việc. Ông Quốc cho hay, lò mổ Bãi Dâu thuộc quản lý của Công ty Cổ phần phát triển Thủy sản Huế. Từ thông tin PV cung cấp, ông Quốc gọi điện chỉ đạo cán bộ cấp dưới đến hiện trường làm rõ.

  PV Dân Việt đã liên hệ qua điện thoại với ông Hồ Đức Bình- người được Công ty Cổ phần phát triển thủy sản Huế giao quản lý lò mổ Bãi Dâu. Lúc đầu, khi PV liên hệ, ông Bình khẳng định không có chuyện lợn chết và nội tạng động vật xuất hiện trên sông đoạn gần sau lò mổ. Tuy nhiên, sau đó, ông Bình gọi điện cho PV thừa nhận số lợn chết có nguồn gốc từ lò mổ Bãi Dâu.

  Chàng trai Việt qua đời tại Nhật Bản: Nguyện ước còn dang dở
  Lo nghĩ về đám cưới, sợ cuộc sống sau khi kết hôn, chàng trai 28 tuổi phải nhập viện tâm thần
  Việt Nam chuẩn bị ‘nhập khẩu cô dâu‘

  Ông Bình cho rằng, số lợn chết nổi ven sông Hương đoạn gần sau lò mổ là những con lợn chết từng được tiêu hủy. Ông Bình nói, sau khi đơn vị của ông đào hố chôn những con lợn chết này trong khuôn viên lò mổ, mưa lũ đã khiến xác lợn bị trồi lên và trôi ra sông Hương.

  Xác lợn và nội tang động vật mắc vào cảnh cây ven bờ sông Huong. Ảnh: Trần Hòe.

  create

  Trần Hòe / danviet.vn

  Nguồn: https://danviet.vn/tt-hue-hai-hung-hang-loat-xac-lon-dang-phan-huy-noi-ven-song-gan-lo-mo-20201119185557308.htm