30 phút không lấy được vân tay làm CCCD, “dị nhân” có bộ móng tay dài nhất Việt Nam nói: “Giờ tôi mà cắt móng tay đi sẽ bị ốm“

  'Dị nhân' móng tay dài nhất Việt Nam cho biết, bức ảnh ông đang lăn vân tay là do các cán bộ công an chụp lại. Ngày 4/4, ông đến trụ sở UBND xã Giao Yến, Giao Thủy để làm căn cước công dân, nhưng do móng tay quá dài nên việc lấy dấu vân tay không thực hiện được.

   

  Hình ảnh người đàn ông với bộ móng

  Hình ảnh người đàn ông với bộ móng siêu dài khổng lồ đang gây xôn xao trên mạng xã hội

  Ngày 5/4, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh người đàn ông có bộ móng tay dài ngoằng 30 phút loay hoay không lấy được vân tay làm căn cước công dân (CCCD). Được biết, "dị nhân" với bộ móng tay dài nhất Việt Nam này là ông Lưu Công Huyền, 63 tuổi, ở xã Giao Yến, Giao Thủy, Nam Định.

  Ông Huyền cho biết, bức ảnh ông đang lăn vân tay là do các cán bộ công an chụp lại. Hôm trước, ngày 4/4, ông đến trụ sở UBND xã Giao Yến, Giao Thủy để làm CCCD, nhưng do móng tay quá dài nên việc lấy dấu vân tay không thực hiện được. 

  "Các anh công an có cho tôi vào lăn tay thử xem có lăn được không nhưng rất khó lấy vì móng tay của tôi nó cong lại dài nữa. Nếu mà lăn kỹ móng tay của tôi dễ bị gãy mất", ông Huyền nói. Do rất đông người dân đến làm thẻ CCCD gắn chíp, trong khi việc lấy vân tay cho ông Huyền gặp nhiều khó khăn, nên cán bộ công an dặn ông tạm dùng thẻ căn cước cũ.  

  Điểm chung của Bill Gates và Jeff Bezos: Đều thích rửa bát
  “Đại sứ cách ly“ Vũ Khắc Tiệp comeback: “Nhá hàng“ casting tại 3 thành phố thì cả 3 nơi tạm ngưng hoạt động vì dịch
  Vợ kém 17 tuổi của Lam Trường bật khóc: Khi tôi cưới chồng, mẹ là người khổ nhất

  Được biết, bộ móng tay của ông Huyền đã được ông "nuôi" 40 năm qua, ngón dài nhất 86cm, ngón ngắn nhất 20cm. Dù bộ móng dài có vướng víu, nhưng "dị nhân" vẫn thành thạo công việc xây dựng, đặc biệt còn có biệt tài vẽ, tô hoa lá, tranh 3D, hình rồng, phượng.

  "Giờ tôi mà cắt móng tay đi sẽ bị ốm. Vừa rồi, tôi bị gãy chút móng tay thôi mà người cảm thấy mệt kiểu như ngớ ngẩn", ông Huyền nói. 

  Móng tay dài, nhưng do đặc điểm công việc liên quan xây dựng, tiếp xúc với sơn và xi măng khiến móng tay bị bẩn. Ông không dám vệ sinh bộ móng vì sợ khi dính nước, móng sẽ bị mủn và gãy. Thậm chí, ông không dám đến chỗ đông người, trời mưa không ra ngoài. Đêm về ngủ riêng, đặt tay lên gối nhè nhẹ. Mỗi lần tắm rửa vợ ông đều giúp đỡ. 

  "Vợ tôi tốt lắm, bà ấy giúp tôi mặc quần, áo. Mỗi lần vận quần áo cũng khó khăn, tôi phải làm thật chậm để không gãy bộ móng tay", ông Huyền chia sẻ. 

  Sau thời gian dài vắng bóng, Hoài Linh bất ngờ thay thế Trấn Thành tham gia gameshow, phía Điền Quân nói gì?
  Người đàn ông mắc Covid-19 liên tục đi hát karaoke, đi ăn 3 bữa cỗ, có tới 79 F1
  Trấn Thành đăng status cầu xin “mẹ thiên nhiên nương tay“ giữa dịch Covid-19, sau 4 phút thì xoá

  Với bộ móng tay dài, ông Huyền vừa làm xây dựng, vừa vẽ tranh

  Với bộ móng tay dài, ông Huyền vừa làm xây dựng, vừa vẽ tranh

  Lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cho biết, ông Lưu Công Huyền có đến làm căn cước công dân gắn chip ở trên địa bàn. Tuy nhiên, việc lấy mẫu vân tay cho ông Huyền mất 30 phút mà vẫn chưa thể thực hiện được. 

  "Công dân này nói có bộ móng tay dài nhất Việt nam, sợ bị gãy móng tay nên đề nghị làm lúc khác. Một mình công dân này làm mất 25 phút của chúng tôi, chiếm khoảng mấy chục người, làm chậm tiến độ", lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy thông tin. 

  Theo vị lãnh đạo này, nếu ông Huyền cắt móng tay thì làm rất nhanh, còn để dài như vậy thì rất khó, đơn vị sẽ nghiên cứu sau. "Căn cước công dân gắn chíp đòi hỏi rất cao về chế độ bảo mật nên chúng tôi sẽ xem xét lại", lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy cho biết.

  create

  MINH NHÂN / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/30-phut-khong-lay-duoc-van-tay-lam-cccd-di-nhan-co-bo-mong-tay-dai-nhat-viet-nam-noi-gio-toi-ma-cat-mong-tay-di-se-bi-om-161210604101552384.htm

  Short URL: http://webtinnews.com/bai-viet/961969