An Giang: Bắt đối tượng Lừa đảo chiếm đoạt tài sản sau nhiều tháng lẩn trốn

  Sau khi thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 140 triệu đồng của nhiều người, đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt giữ sau gần 10 tháng.

  Đối tượng Nguyễn Vũ Linh. Ảnh: Công an An Giang.

  Ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Vũ Linh (SN 1993, cư trú Khóm Long Quới C, phường Long Phú, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang). Linh là đối tượng đang bị cơ quan chức năng truy nã về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, khoảng tháng 3/2020, Nguyễn Vũ Linh làm nghề thu gom lươn giống để bán lại cho người nuôi. Đến tháng 7/2020, Linh đăng hình ảnh và video clip những con lươn giống của mình lên mạng xã hội để khách hàng tham khảo nếu thích sẽ đặt mua về nuôi.

  Sau đó, nhiều người ở huyện An Phú, TP. Châu Đốc và các địa phương khác đã đặt hàng mua lươn giống của Linh để về nuôi, Linh yêu cầu những người trên chuyển khoản tiền mua lươn vào tài khoản của mình, đồng thời hứa từ 7 đến 10 ngày sau sẽ giao lươn giống cho khách.

  Tuy nhiên, đến ngày hẹn, Linh không đủ khả năng giao lươn giống cho khách, đồng thời chiếm đoạt số tiền hơn 140 triệu đồng của nhiều khách hàng đã chuyển khoản rồi bỏ trốn. Ngày 31/12/2020, Nguyễn Vũ Linh bị Công an huyện An Phú truy nã về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, Nguyễn Vũ Linh đã đi nhiều nơi để sinh sống, đồng thời nhờ người quen làm giả cả căn cước công dân để dễ dàng di chuyển và trốn truy nã của cơ quan công an.

  Nguy cơ ‘bão chồng bão‘, người dân hạn chế về quê trong 10 ngày tới
  Vụ 15 con chó bị tiêu hủy tại khu cách ly gây xôn xao: Một con dương tính với virus nhưng chưa rõ là virus gì
  Đôi vợ chồng chở 15 chú chó theo về quê bị tiêu hủy: “Thương chúng như con, làm được 250k thì dành 100k mua thức ăn cho chúng“

  Khoảng 10h ngày 25/9, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã phát hiện, bắt giữ được Nguyễn Vũ Linh khi y đang lẩn trốn tại một nhà trọ tại phường Khánh Bình (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

  Hiện đối tượng Nguyễn Vũ Linh đã được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang di lý về An Giang và bàn giao cho Công an huyện An Phú để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

  create

  Ngọc Ánh / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/an-giang-bat-doi-tuong-lua-dao-chiem-doat-tai-san-sau-nhieu-thang-lan-tron-80z0SfHnR.html

  Short URL: http://webtinnews.com/bai-viet/1193819