Bà ngoại là F0 phải nằm viện, tin nhắn lúc nửa đêm từ chú bệnh nhân giường bên khiến cháu gái “cay mắt“

  Hành động của người đàn ông nằm ở giường bên khiến cô cháu gái vô cùng xúc động.

  Giữa giai đoạn khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ở nhiều nơi trên đất nước ta cũng có thể bắt gặp những câu chuyện ấm lòng mang tinh thần lạc quan, nhân ái và nhiều giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

  Càng khó khăn thì những hành động đẹp, những việc làm tốt, giá trị tình thương lại càng như mầm lộc an lành trỗi dậy mạnh mẽ. Câu chuyện mà cô gái có tên Thu Phương, 21 tuổi, đến từ thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ mới đây là một ví dụ.

  Theo đó, từ đầu tháng 9, gia đình Thu Phương gồm 6 thành viên đều không may nhiễm Covid-19. Trong đó, bà ngoại cô năm nay 84 tuổi phải nhập viện để điều trị.

  Thu Phương cay mắt khi chứng kiến sự quan tâm, chăm sóc từ một người xa lạ đối với bà ngoại mình

  Thu Phương kể: "Nhà mình có 6 người: ngoại, ba mẹ, em và hai đứa em mình nữa đều dương tính với Covid vào ngày 1/9.

  Gia đình mình ở trong nhà 3 tháng trời không đi đâu, không biết nguồn lây từ đâu nhưng triệu chứng của người đầu tiên bị là bà ngoại.

  Ngoại mình năm nay 84 tuổi rồi, sau đó ngoại phải một mình nhập viện điều trị tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Cả nhà mình thì cách ly tại nhà, một mình ngoại ốm nặng, đi nằm viện nên gia đình ban đầu vô cùng lo lắng" .

  Giây phút phát hiện biến thể Omicron: Giới khoa học Nam Phi sốc, thốt lên ‘thật đáng sợ’
  F0 tại nhà sẽ được chọn bác sĩ y tế tư nhân điều trị
  Cho tiền thanh niên lang thang về quê, nữ dược sĩ thương người bị lừa 100 triệu đồng

  Cho đến một hôm, Thu Phương và gia đình nhận được cuộc điện thoại từ bác sỹ để cập nhật tình hình sức khoẻ của người thân.

  "Hôm đó bác sỹ cho nhà mình gọi điện nói chuyện với bà ngoại 5 phút, mình tình cờ nhìn thấy chú Hồ - chú cũng là bệnh nhân Covid-19 nằm giường bên cạnh giường bà, nên xin số điện thoại chú để tiện hỏi thăm bà vì bác sỹ rất bận.

  Thật may là mình liên lạc được với chú, vừa ghi lại số điện thoại của chú là bác sỹ đi ngay. Sau đó, mình gọi chú liền, nhờ chú thỉnh thoảng cập nhật tình hình của bà giúp mình".

  Theo Thu Phương, ban đầu cô chỉ nghĩ liên lạc với chú để hỏi thăm tình hình của bà mình, không dám nhờ vả nhiều vì biết chú cũng là bệnh nhân Covid-19, cần được nghỉ ngơi, điều trị.

  Thế nhưng, những ngày sau, Thu Phương vô cùng xúc động khi chứng kiến chú Hồ chăm sóc bà mình như một người thân trong gia đình. Bà ngoại cô đã lớn tuổi nên sinh hoạt cá nhân khá khó khăn, và chính chú là người hằng ngày đút cháo, giặt quần áo, thức đêm canh giờ thay bình oxy cho bà...

   

  MH370: Chuyên gia tuyên bố đã tìm thấy máy bay, bí ẩn cuối cùng được giải đáp
  Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi
  Người con nuôi có số phận đặc biệt của Phi Nhung: Cạo đầu sau khi mẹ ra đi

   

  Chú Hồ thay bình oxy, giặt đồ cho bà ngoại Thu Phương

  "Hôm qua 1-2 giờ sáng mà chú còn thức, chú bảo không dám ngủ, thức canh để thay bình oxy cho bà vì bệnh này thiếu oxy nguy hiểm lắm. Chú bảo nhìn bà giống mẹ chút lắm, dù chưa từng quen biết trước nhưng chú chăm bà còn tận tình hơn người nhà.

  Chú còn bảo nhà mình yên tâm đi ngủ, có chú thức canh để thay bình cho bà rồi. Ban ngày thì chú giặt đồ cho bà, còn trụng nước sôi diệt virus nữa, thực sự quá chu đáo. 

  Đọc dòng tin nhắn từ một người chưa từng quen, chưa từng gặp lần nào mà cả nhà mình cay xè mắt!

  Gia đình mình mang ơn chú. Cầu mong chú và ngoại đều khoẻ để trở về với gia đình. Mùa dịch này mất mát rất nhiều, mong mọi người hãy trân trọng gia đình hơn nữa.

  Mà nhờ vậy mình mới cảm nhận được tình người giữa mùa dịch đẹp thật sự" - Cô gái Sài thành tâm sự.

  CLIP ngồi xe ô tô thả tiền ‘cho đám nông dân bớt nghèo khổ‘ khiến dân tình sôi máu, thái độ của người đăng sau đó mới sốc
  Người nhiễm biến thể Omicron có dấu hiệu như thế nào? Hé lộ hình ảnh đầu tiên chỉ ra sự khác biệt giữa hai biến thế Omicron và Delta
  NS Thương Tín được một 1 người hâm mộ tặng “2 tỷ“ nếu may mắn, phản ứng thế nào chuyện giàu nghèo?

  Theo cách tự nhiên nhất, những câu chuyện đẹp về lòng tốt như mầm lộc an lành nảy nở giữa "tâm bão" đã chạm đến trái tim bao người, nhận về hàng nghìn lượt "thả tim" trên mạng xã hội.

   

  create

  Ngân Hà / phapluat.suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ba-ngoai-la-f0-phai-nam-vien-tin-nhan-luc-nua-dem-tu-chu-benh-nhan-giuong-ben-khien-chau-gai-cay-mat-162211309070519359.htm

  Short URL: http://webtinnews.com/bai-viet/1174684