Bé gái 14 tuổi ở An Giang bán vé số mất tích sau gần 10 ngày đã được tìm thấy: “Con đi làm nuôi mẹ“

  Bé gái bán vé số mất tích được tìm thấy ở TP.HCM cho biết mình đi tìm việc để nuôi gia đình...

  Trước đó bé Khưu Bảo Ý (14 tuổi, thường trú ở khóm Long Hưng 2, P.Long Sơn, TX.Tân Châu, An Giang; học lớp 7 tại Trường THCS Long Sơn) được gia đình tìm kiếm khi cháu mất tích trong lúc đi bán vé số phụ giúp gia đình.   Sau 10 ngày mất tích, hiện cháu đã được tìm thấy vào sáng 5/4.

  Bà Nguyễn Thị Lan (55 tuổi, mẹ nuôi và cũng là dì ruột của Bảo Ý, ngụ An Giang) kể trên tờ Thanh Niên: "Bé điện về, tôi mừng hơn Tết nữa, nhưng trong lòng cũng có chút giận. Lúc gọi, con nó bảo nó lên Sài Gòn tìm việc làm để nuôi tôi, bảo tôi gỡ hết các thông tin tìm người thân đi. Tôi hỏi nó đang ở đâu thì nó không nói. Gia đình mới “dụ” hỏi đang ở đâu để tìm cháu, mãi mới được".

  Biết được Ý cùng nhóm bạn của mình đang ở khu vực Cầu Lớn (xã Xuân Thới Sơn, H.Hóc Môn, TP.HCM), bà Lan nhờ một người quen đến để giữ em lại. Sau đó, cả gia đình bà vội vã bắt xe khách từ An Giang lên để đón con.

  Bà Lan chia sẻ thêm, lúc lên đón con bà không chỉ thấy có cháu, mà còn có bạn trai cùng nhiều người nữa.

  Sau gần 10 ngày, gia đình tìm thấy Bảo Ý ở H.Hóc Môn (TP.HCM)

  Điểm chung của Bill Gates và Jeff Bezos: Đều thích rửa bát
  “Đại sứ cách ly“ Vũ Khắc Tiệp comeback: “Nhá hàng“ casting tại 3 thành phố thì cả 3 nơi tạm ngưng hoạt động vì dịch
  Vợ kém 17 tuổi của Lam Trường bật khóc: Khi tôi cưới chồng, mẹ là người khổ nhất

  Theo lời gia đình, tối 27/3, sau khi bán vé số xong em một mình đạp xe đến bến xe, rồi bỏ xe đạp lại, bắt xe khách lên Long An.

  Ý kể: “Em lên đó ở trong căn phòng trọ của chị một người bạn chừng 2 ngày, rồi sau đó cùng 2 chị lên Hóc Môn tìm việc làm. Khi biết em lên đó, bạn trai và một người bạn nữa của em từ An Giang cũng lên theo. Thấy mẹ tìm em khắp nơi, em sợ quá nên không dám bình luận trên Facebook hay gọi về nhà”.

  Theo Bảo Ý, em lên TP.HCM là để tìm việc làm nuôi mẹ. Em đã làm tại một xí nghiệp 2 ngày, sau đó thì gia đình đưa về. “Bản thân em muốn tự lập, không còn là gánh nặng cho mẹ nữa. Mong mẹ đừng buồn em!”, Ý bộc bạch.

  Như thông tin trước đó, bà Nguyễn Thị Lan cho biết, Bảo Ý mất tích từ đêm ngày 27/3. Cụ thể, sáng cùng ngày thấy bà Lan đi bán vé số, Bảo Ý cũng lấy một ít đi bán phụ mẹ.

  Sau thời gian dài vắng bóng, Hoài Linh bất ngờ thay thế Trấn Thành tham gia gameshow, phía Điền Quân nói gì?
  Người đàn ông mắc Covid-19 liên tục đi hát karaoke, đi ăn 3 bữa cỗ, có tới 79 F1
  Trấn Thành đăng status cầu xin “mẹ thiên nhiên nương tay“ giữa dịch Covid-19, sau 4 phút thì xoá

  Theo bà Lan, bình thường khoảng 8 giờ tối là hai mẹ con bà đã về rồi. Tuy nhiên, hôm đó hơn 8 giờ rưỡi vẫn chưa thấy Bảo Ý về nên bà và gia đình đã đi tìm kiếm khắp nơi.

  Tới khuya vẫn chưa thấy cháu nên gia đình quyết định báo công an. Những ngày sau đó, gia đình tìm mọi cách liên lạc với Bảo Ý qua điện thoại, qua mạng xã hội cũng như hỏi thêm bạn bè của Bảo Ý nhưng vẫn chưa tìm được.

  Bà Lan cho hay, Bảo Ý là con nuôi (mẹ ruột gửi Bảo Ý cho bà Lan nuôi từ lúc mới sinh), hiện đang sinh sống cùng gia đình bà. Bảo Ý là đứa trẻ ngoan, học giỏi và hiếu thảo, bà thương em như con ruột. Khi bé mất tích, bà Lan mất ăn mất ngủ, đêm nào cũng lo lắng cho Bảo Ý.

   

  create

  Vân Anh / datviet.trithuccuocsong.vn

  Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/doi-song/gia-dinh/be-gai-mat-tich-10-ngay-di-lam-nuoi-me-3430184/#slideshow

  Short URL: http://webtinnews.com/bai-viet/961696