Cao Bằng: Áp dụng trạng thái bình thường mới từ ngày 17/10

  Từ ngày 17/10, Cao Bằng sẽ điều chỉnh một số quy định phòng chống dịch Covid-19 và cho phép nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại.

  Theo quy định mới được áp dụng từ ngày 17/10, người dân từ ngoài tỉnh về/đến địa phương không bắt buộc có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trừ một số trường hợp là người từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng cách ly y tế và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

  Các trường hợp này cần có giấy xét nghiệm âm tính có giá trị trong vòng 72h từ khi lấy mẫu. Nếu chưa được xét nghiệm, người dân có thể thực hiện test ngay tại trạm. Cao Bằng cũng quyết định từ 1/11 sẽ chỉ duy trì 6 chốt kiểm dịch cửa ngõ trên các tuyến giao thông trọng yếu như Quốc lộ 3, Quốc lộ 4, Quốc lộ 4C, Quốc lộ 34, tỉnh lộ 212, chốt Keng Pèng, xã Đức Long, huyện Thạch An.

  Từ 17/10, Cao Bằng sẽ cho phép tất cả các hoạt động kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

  Cao Bằng cũng quy định, đối với người đến từ vùng dịch ở cấp độ 4, người đến từ vùng cách ly y tế nếu đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng sẽ tự theo dõi tại nhà 7 ngày, nếu chưa tiêm đủ sẽ cách ly tại nhà 7 ngày và tự theo dõi trong vòng 7 ngày tiếp theo.

  Đối với các trường hợp F1 hoặc người già, phụ nữ mang thai, trẻ em… về từ vùng có dịch ở cấp độ 4, địa phương cho phép được tự cách ly tại nhà 14 ngày và có người chăm sóc cách ly cùng.

  Cũng bắt đầu từ 17/10, Cao Bằng cho phép các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, vận tải tải hành khách, tham quan giải trí… hoạt động trở lại bình thường trên cơ sở tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch. Riêng với các hoạt động kinh doanh giải trí như bar, karaoke, massage, game… được hoạt động nhưng không quá 70% công suất, đồng thời thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế./.

  CLIP ngồi xe ô tô thả tiền ‘cho đám nông dân bớt nghèo khổ‘ khiến dân tình sôi máu, thái độ của người đăng sau đó mới sốc
  Người nhiễm biến thể Omicron có dấu hiệu như thế nào? Hé lộ hình ảnh đầu tiên chỉ ra sự khác biệt giữa hai biến thế Omicron và Delta
  NS Thương Tín được một 1 người hâm mộ tặng “2 tỷ“ nếu may mắn, phản ứng thế nào chuyện giàu nghèo?
  create

  Công Luận / VOV-Đông Bắc

  Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/cao-bang-ap-dung-trang-thai-binh-thuong-moi-tu-ngay-1710-898464.vov

  Short URL: http://webtinnews.com/bai-viet/1222711