Đà Nẵng sẽ “đóng cửa tuyệt đối“, không ai được ra khỏi nhà trong 7 ngày nếu dịch Covid-19 không giảm

  Sáng 12/8, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, sẽ áp dụng biện pháp phong tỏa cứng toàn thành phố 'ai ở đâu thì ở đó' trong vòng 7 ngày kể từ sáng thứ 2 tuần sau, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 không giảm.

  Đây là thông tin được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết trong kỳ họp thứ 2 HĐND TP Đà Nẵng khóa X diễn ra sáng nay (12/8). Theo ông Quảng, đây là biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, mạnh mẽ theo đúng tinh thần Nghị quyết 86 của Chính phủ vừa ban hành.

  Theo Bí thư Đà Nẵng, hiện dịch bệnh tại thành phố đang diễn biến rất nhanh và ở mức độ rất nguy hiểm; số liệu cho thấy từ ngày 3/5 đến nay ghi nhận 1.593 ca dương tính, 16 ca tử vong, nhưng riêng từ ngày 10/7 đến 11/8 với chủng Delta đã ghi nhận 1.473 ca dương tính với 13 người tử vong; hiện đang điều trị 1.069 ca bệnh, trong đó có 43 ca bệnh nặng có nguy cơ tử vong.

  Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng phát biểu tại kỳ họp thứ 2 HĐND

  Do đó, phải xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, quan trọng nhất hiện nay, bảo vệ sức khỏe, tính mạng và cuộc sống an toàn của người dân thành phố là trên hết, trước hết. Đồng thời, không để người dân nào bị thiếu ăn do dịch bệnh; không để mất khả năng kiểm soát dịch bệnh; giữ vững hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi, giảm mức độ nguy cơ dịch bệnh, sớm đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.

  "Nếu trong vòng 4 ngày nữa, việc thực hiện các biện pháp như hiện nay mà tình hình dịch bệnh không giảm thì chúng ta phải thực hiện triệt để hơn nguyên tắc 'ai ở đâu thì ở đó', tức là người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà, nếu các công sở, nhà máy, công trường muốn hoạt động thì phải đảm bảo các điều kiện để cán bộ, công chức, người lao động phải ở tại chỗ, không được di chuyển đi nơi khác trong vòng 7 ngày, để tiến hành xét nghiệm toàn thành phố, nhằm phát hiện và đưa các dương tính ra khỏi cộng đồng" ông Quảng nhấn mạnh.

  Cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đang phải cách ly y tế

  CLIP ngồi xe ô tô thả tiền ‘cho đám nông dân bớt nghèo khổ‘ khiến dân tình sôi máu, thái độ của người đăng sau đó mới sốc
  Người nhiễm biến thể Omicron có dấu hiệu như thế nào? Hé lộ hình ảnh đầu tiên chỉ ra sự khác biệt giữa hai biến thế Omicron và Delta
  NS Thương Tín được một 1 người hâm mộ tặng “2 tỷ“ nếu may mắn, phản ứng thế nào chuyện giàu nghèo?

  Cũng theo ông Quảng, đây là biện pháp thành phố không mong muốn áp dụng và hi vọng không phải áp dụng. Nhưng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, phải chấp nhận hi sinh nhiều lợi ích để thực hiện và khi áp dụng sẽ có nhiều khó khăn, nhất là việc cung ứng, đảm bảo lương thực, thực phẩm thiết yếu chongười dân, tuy nhiên thành phố đã có phương án về công tác này.

  "Nếu phải áp dụng các biện pháp nêu trên thì Đà Nẵng vẫn đảm bảo được điều kiện về mặt cung ứng đủ về lương thực, thực phẩm thiết yếu. Do đó, người dân không phải lo lắng việc này, không phải đi mua sắm một cách ồ ạt", Bí thư Đà Nẵng khẳng định.

  create

  HÀ NAM / nhipsongviet.toquoc.vn

  Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/da-nang-se-dong-cua-tuyet-doi-khong-ai-duoc-ra-khoi-nha-trong-7-ngay-neu-dich-covid-19-khong-giam-22021128111414496.htm

  Short URL: http://webtinnews.com/bai-viet/1132882