Đi bộ từ Bình Định, 30 lao động ở Quảng Ngãi được hỗ trợ xe ô tô đưa về quê

  30 lao động nghèo, chủ yếu là người ở huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi) đói lả sau nhiều giờ đi bộ từ Bình Định. Đoàn người may mắn được lực lượng tại chốt kiểm dịch đèo Bình Đê phát hiện, cấp mì tôm sống ăn tạm và hỗ trợ xe đưa về.

  Hai ngày qua, đoạn clip ghi lại cảnh 30 người lao động đi bộ về Quảng Ngãi và ăn mì tôm sống do lực lượng kiểm dịch hỗ trợ khiến nhiều người xót xa. Hình ảnh này được Thiếu tá Đỗ Thành Sự (Công an tỉnh Quảng Ngãi) ghi lại vào ngày 20/7 tại chốt kiểm soát dịch đèo Bình Đê, nơi giáp ranh với tỉnh Bình Định.

  Đoàn người đi bộ từ Bình Định về Quảng Ngãi.(ảnh TS)

  Theo Thiếu tá Sự, 30 người phần lớn ở huyện Ba Tơ về đến chốt kiểm soát dịch lúc gần trưa. Lúc này, cả đoàn đã hết lương thực, mọi người đói lả.

  "Những người này cho biết, họ đi làm thuê tại thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định). Họ bắt đầu đi từ 2 giờ chiều hôm trước, mệt thì ngủ nghỉ bên đường. Đến trưa hôm sau họ về đến chốt kiểm dịch đèo Bình Đê", Thiếu tá Sự chia sẻ.

  Người dân ăn mì tôm sống để đỡ đói. (ảnh TS)

  “Cha đẻ“ chiếc ô tô điện Việt Nam chạy 100km tốn 15.000 đồng tiền điện: “Tôi đã phải bán nhà“
  Covid-19 hoành hành, chị chủ trọ Sài Gòn ‘xin phép‘ miễn phí 180 phòng trọ: ‘Tháng 7 khỏi đóng tiền gì hết‘
  Trung Quốc trải qua thảm khốc nghìn năm, cảnh báo khẩn cấp

  Ảnh hưởng dịch bệnh, công việc khó khăn lại hết tiền nên đoàn người quyết định về quê. Tuy nhiên, phương tiện giao thông bị hạn chế, họ quyết định đi bộ. Khi đến chốt kiểm dịch, cả đoàn đã đói lả, vội vàng ăn mì tôm sống do lực lượng kiểm dịch tại chốt cung cấp. Sau khi nghỉ ngơi, lực lượng công an tại chốt kiểm dịch hỗ trợ phương tiện đưa những người này về nhà.

  Đoàn người được hỗ trợ phương tiện đưa về nhà.(ảnh TS)

  Thời gian qua, dịch bệnh bùng phát, nhiều lao động nghèo của huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) đang làm thuê ở các tỉnh như Khánh Hòa, Bình Định... quyết định đi bộ về quê. Một số được chính quyền các địa phương phát hiện, hỗ trợ phương tiện, một số khác phải đi bộ xuyên đêm, vượt hàng chục km về nhà.

  Theo UBND huyện Ba Tơ, toàn huyện có khoảng 1.200 người đi làm ăn xa. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng trăm người đã trở về địa phương. Phần lớn người dân có hoàn cảnh rất khó khăn, do đó địa phương đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm để họ yên tâm thực hiện cách ly tại nhà.

  Chuyện bà lão đi nhặt phế liệu khi đang giãn cách xã hội và Thiếu tá CSGT tại chốt kiểm soát dịch Covid-19
  Nhan sắc tuổi 44 kiêu sa, gợi cảm của “bà Xuân“ trong Hương vị tình thân
  Người cha “tình nguyện dương tính“ để vào viện chăm sóc vợ và con trai mới sinh nhiễm COVID-19

  Hiện Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Ngãi đã trích Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ hơn 100 hộ dân đi làm ăn xa quay về địa phương, mỗi hộ 1 triệu đồng. Đồng thời, hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu để bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

  create

  Hà Phương / kinhtedothi.vn

  Nguồn: http://kinhtedothi.vn/di-bo-tu-binh-dinh-30-lao-dong-ngheo-o-quang-ngai-duoc-ho-tro-xe-dua-ve-428017.html

  Short URL: http://webtinnews.com/bai-viet/1103736

  TP. Châu Đốc (An Giang) xử lý 88 trường hợp ra đường không thật sự cần thiết

  TP. Châu Đốc (An Giang) xử lý 88 trường hợp ra đường không thật sự cần thiết

  timer27/07/2021

  Qua 11 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 15 đến 26-7), trên địa bàn TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang), lực lượng Cảnh sát Giao thông, trật tự địa phương đã ra quyết định xử phạt 88 trường hợp ra đường không thật sự cần thiết và yêu cầu người tham gia giao thông trở về nhà, chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

  Thoại Sơn - An Giang ghi nhận 1 ca dương tính Sars-CoV-2 ở xã Định Thành

  Thoại Sơn - An Giang ghi nhận 1 ca dương tính Sars-CoV-2 ở xã Định Thành

  timer27/07/2021

  Ngày 27-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thoại Sơn cho biết, trường hợp N.T.K.H. (sinh năm 1979, ngụ ấp Hòa Phú, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn) – một trong 10 người xét nghiệm mẫu gộp PCR đã cho kết quả dương tính với Sars-CoV-2.

  An Giang phát hiện 26 trường hợp nghi nhiễm COVID-19

  An Giang phát hiện 26 trường hợp nghi nhiễm COVID-19

  timer27/07/2021

  Tối 27-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết , ghi nhận 26 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, tất cả đều được cách ly. Địa phương đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.

  An Giang: Hàng trăm người đổ ra chợ mua thực phẩm gây ùn tắc, lãnh đạo TP. Châu Đốc lên tiếng

  An Giang: Hàng trăm người đổ ra chợ mua thực phẩm gây ùn tắc, lãnh đạo TP. Châu Đốc lên tiếng

  timer27/07/2021

  Một tài khoản Facebook đăng 6 ảnh người dân đổ xô ra chợ trước 'giờ G', không chấp hành quy định giãn cách xã hội, khiến cộng đồng mạng dậy sóng.