Đi làm căn cước công dân phải chờ quá lâu, bà con được Công an xã bố trí luôn chăn chiếu để nằm chờ

  Sự chu đáo của Công an xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng với bà con khiến dân mạng không khỏi thích thú, khen ngợi.

  Đi làm căn cước công dân phải chờ quá lâu, bà con được Công an xã bố trí luôn chăn chiếu để ngủ qua đêm

  Những ngày gần đây, người dân đổ xô đi làm thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip. Tại nhiều địa phương, lực lượng công an phải tăng ca, làm cả ban đêm và cuối tuần để hoàn thành được công việc.

  Thấu hiểu sự mệt mỏi khi chờ đợi của bà con, cán bộ của một địa phương đã có hành động vô cùng ấm lòng: Chuẩn bị đầy đủ giường, chiếu, chăn, gối để mọi người nghỉ ngơi. Những hình ảnh này được chụp và đăng tải trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn lượt like, share... chỉ sau vài giờ.

  Số lượng người đi làm thẻ CCCD gắn chip rất đông (Nguồn: Công An Xã Cô Ba - Bảo Lạc - Cao Bằng)

  Chính vì thế, Công an xã đã chuẩn bị nhiều giường, đệm để người dân tiện nghỉ ngơi (Nguồn: Công An Xã Cô Ba - Bảo Lạc - Cao Bằng)

  Được biết, đây là hình ảnh bà con ở xã Cô Ba - huyện Bảo Lạc - tỉnh Cao Bằng đi làm thủ tục cấp CCCD gắn chip. Vì thương cảnh bà con đi xa, lại phải chờ đợi lâu vì quá đông, để giúp bà con yên tâm Công an xã đã bố trí giường chiếu, chăn ấm đệm êm cho bà con nghỉ ngơi chờ đến lượt cán bộ sẽ ra đánh thức.

  Hiện tại, những hình ảnh này đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều dành những lợi khen ngợi có cánh cho hành động chu đáo, ấm lòng của cán bộ xã. Một số thì chia sẻ những trải nghiệm thú vị trong quá trình đi làm CCCD của mình:

  - Dễ thương nè. Còn xóm em thì em ngồi rảnh quá, em chụp hình chú cán bộ xong bị cán bộ kêu lên mời uống trà sữa á mọi người.

  Hiếu PC đã nhận được lời mời làm phim về chính cuộc đời hacker của mình: Hành trình hoàn lương từ bóng tối
  Xe limousine đâm dải phân cách lật ngang đường, tài xế bỏ đi đầy khó hiểu
  Sau Ấn Độ, lại thêm một quốc gia Nam Á chìm trong cảnh lầm than vì Covid-19: Bệnh viện quá tải, giàn hỏa thiêu cháy rực cả ngày lẫn đêm

  - Cực kỳ thông minh, như vậy bà con khỏe rồi nhé!

  - Nằm ở đây có khi ngủ ngon, yên tâm hơn ở nhà.

  - Dân bản họ ở thưa, đi lên tới Công an xã chắc xa xôi nên bố trí như này là chuẩn rồi!

  "Bà con chờ lâu, mệt quá thì có thể nằm chờ, nghỉ ngơi, đến lượt cán bộ xã sẽ gọi, thay vì phải về nhà"

  Trao đổi với chúng tôi ngày 6/4, ông Ma Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Cô Ba xác nhận hình ảnh trên thuộc địa bàn xã, khi việc làm CCCD được triển khai từ thứ 7 tuần trước (3/4). Do địa bàn xã rộng, đông dân nên đến tối, người dân vẫn tập trung ở xã để làm căn cước xuyên đêm.

  Ông Dũng cho biết, trước đây xã Cô Ba thiết lập khu vực cách ly tập trung phòng Covid-19 tại nhà văn hoá xã. Sau này khi triển khai làm CCCD cho bà con, nhiều người phải chờ suốt cả đêm mới đến lượt nên chính quyền xã đã đưa bà con đến nơi nghỉ ngơi.

  Thay vì mệt mỏi khi phải xếp hàng, chờ đợi, người dân tại địa phương này lại có chăn ấm đệm êm nghỉ ngơi. Khi nào tới lượt sẽ được cán bộ ra đánh thức (Nguồn: Công An Xã Cô Ba - Bảo Lạc - Cao Bằng)

  Điểm chung của Bill Gates và Jeff Bezos: Đều thích rửa bát
  “Đại sứ cách ly“ Vũ Khắc Tiệp comeback: “Nhá hàng“ casting tại 3 thành phố thì cả 3 nơi tạm ngưng hoạt động vì dịch
  Vợ kém 17 tuổi của Lam Trường bật khóc: Khi tôi cưới chồng, mẹ là người khổ nhất

  Hiện, tại nhà văn hoá xã Cô Ba có 25 chiếc giường với đầy đủ chăn, chiếu, gối, màn, được ưu tiên để phục vụ người già, trẻ em và phụ nữ. Bên cạnh đó, chính quyền xã cũng bố trí thêm nước uống, động viên bà con cố gắng chờ đợi đến khi tới lượt.

  "Có những xóm chúng tôi dự tính lấy vân tay và thông tin từ 6 giờ sáng đến giữa đêm là xong, nhưng cuối cùng làm đến sáng hôm sau luôn do bà con ở xa xã, việc di chuyển vô cùng khó khăn. Biết là bất tiện nhưng việc này sẽ tránh việc bà con phải di chuyển nhiều lần", ông Dũng nói.

  Cũng theo Chủ tịch xã Cô Ba, nơi xa nhất cách trụ sở làm việc chừng 12km, nhiều người phải đi bộ đến trung tâm xã. Nếu bà con chờ lâu, mệt quá thì có thể nằm chờ, nghỉ ngơi, đến lượt cán bộ xã sẽ gọi, thay vì phải về nhà.

  Đối với một số trường hợp khuyết tật, không thể di chuyển, chính quyền xã đã tham mưu cho huyện thành lập một tổ làm CCCD lưu động để hỗ trợ bà con. Trong thời gian tới sẽ triển khai.

  "Qua công tác tuyên truyền, tất cả các ban ngành từ xã đến xóm làng đã vận động đến bà con nhân dân từng xóm, từng nhà, rất may bà con đến làm rất đầy đủ, dù trời mưa lớn nhưng mọi người vẫn đội mưa đến", lãnh đạo xã nói.

  Dự kiến trong ngày hôm nay (6/4), cơ quan chức năng sẽ làm xong CCCD cho bà con trên địa bàn xã Cô Ba.

  Trước đó, các chiến sĩ công an ở TP. Đông Hà - Quảng Trị cũng gây chú ý trên mạng xã hội vì những hành động ân cần với người dân khi đi làm CCCD gắn chip.

  Sau thời gian dài vắng bóng, Hoài Linh bất ngờ thay thế Trấn Thành tham gia gameshow, phía Điền Quân nói gì?
  Người đàn ông mắc Covid-19 liên tục đi hát karaoke, đi ăn 3 bữa cỗ, có tới 79 F1
  Trấn Thành đăng status cầu xin “mẹ thiên nhiên nương tay“ giữa dịch Covid-19, sau 4 phút thì xoá

   

  Các chiến sĩ công an ở TP. Đông Hà - Quảng Trị hết lòng vì người dân trong quá trình làm thẻ CCCD. Những người gặp khó khăn trong vấn đề đi lại, cán bộ không ngại cõng hoặc bế để hỗ trợ

  Nữ công an tận tình lên tận bục chụp ảnh để chỉnh góc mặt cho công dân

  create

  N.P.H - MINH NHÂN / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/di-lam-can-cuoc-cong-dan-phai-cho-qua-lau-ba-con-duoc-cong-an-xa-bo-tri-luon-chan-chieu-de-nam-cho-161210604131322588.htm

  Short URL: http://webtinnews.com/bai-viet/962190