Điểm chung của Bill Gates và Jeff Bezos: Đều thích rửa bát

  Bên cạnh việc sở hữu khối tài sản khổng lồ, Bezos và Gates còn có một điểm chung là... thích rửa bát.

  Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, Jeff Bezos - ông chủ Amazon hiện sở hữu khối tài sản trị giá 197 tỷ USD và là người giàu nhất thế giới. Trong khi đó, Bill  Gates - đồng sáng lập Microsoft xếp thứ 4 với 146 tỷ USD.

  Bên cạnh việc sở hữu khối tài sản khổng lồ, Bezos và Gates còn có một điểm chung là... thích rửa bát. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2014 với Business Insider, nhà sáng lập Amazon chia sẻ rửa bát là thói quen hàng ngày của ông. "Tôi tin rằng đây là điều quyến rũ nhất mà tôi làm", Bezos nói.

  Cùng năm 2014, Gates tiết lộ trên mạng xã hội Reddit rằng ông rất thích rửa bát. "Tôi thường xuyên rửa bát - những người khác xung phong, nhưng tôi thích cách tôi làm", vị tỷ phú chia sẻ.

  Bill Gates và Jeff Bezos đều thích rửa bát. Ảnh: AP

  Bill Gates và Jeff Bezos đều thích rửa bát. Ảnh: AP

  Dù mỗi tỷ phú có lý do riêng cho sở thích của mình, các nhà khoa học cho rằng rửa bát có rất nhiều lợi ích. Một số nghiên cứu độc lập cho thấy rửa bát có thể làm giảm căng thẳng và tăng sự sáng tạo.

  Nghiên cứu của đại học bang Florida (Mỹ) cho thấy người ta thường tập trung vào việc hít thở cũng như hoạt động của các giác quan (xúc giác và khứu giác) khi đang rửa bát. Điều này giúp giảm căng thẳng và gia tăng cảm hứng. Ngoài ra, tập trung vào cảm giác khi ngâm tay trong dòng nước ấm hay mùi xà phòng giúp kích thích não bộ hoạt động.

  Màn rước dâu có ‘1-0-2‘ ở Nghệ An giữa mùa dịch: Chú rể chở cô dâu bằng xe máy, theo sau chỉ đúng 4 người
  Tiến Linh và tuổi thơ cơ cực, từng hỏi câu khiến mẹ đứng lặng thinh sau 7 năm không gặp
  Cảm động chuyện người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ: Không phải ai cũng làm được

  Một nghiên cứu khác của đại học California, Santa Barbara, nhận thấy rằng những công việc lặp đi lặp lại như thế này cho phép não thư giãn và có thể nghĩ ra những cách sáng tạo để giải quyết vấn đề.

  Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie ly hôn năm 2019 sau 25 năm chung sống. Mới đây, vợ chồng Bill và Melinda Gates cũng tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân sau 27 năm gắn bó. 

  create

  Linh Lam / ndh.vn

  Nguồn: https://ndh.vn/lam-giau/diem-chung-cua-bill-gates-va-jeff-bezos-deu-thich-rua-bat-1290198.html

  Short URL: http://webtinnews.com/bai-viet/993896