Hiếu PC đã nhận được lời mời làm phim về chính cuộc đời hacker của mình: Hành trình hoàn lương từ bóng tối

  Rất có thể sẽ có một bộ phim về cuộc đời của hacker Hiếu PC do chính chàng hacker này thủ vai?

  Trong tập mới nhất của talkshow do VJ Dustin Phúc Nguyễn 'cầm trịch', 'hacker' Hiếu PC đã 'vén màn' những chi tiết ẩn sau hành trình hoàn lương từ bóng tối của mình. 

  Dù đã hoàn lương trở thành chuyên viên an ninh mạng tại Việt Nam nhưng Hiếu PC vẫn luôn khắc khoải về những sai lầm trong quá khứ, ma lực đồng tiền cộng thêm cái tôi quá lớn đã khiến anh phải đối mặt với bản án hình sự về lĩnh vực công nghệ lớn nhất nước Mỹ khi ở độ tuổi 25.

  Hiếu PC kể về hành trình hoàn lương của mình.

  Khoảng thời gian sống tại New Zealand từ 2008 đến 2009, Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) là quản trị viên của một số diễn đàn về hacker trên dark web. Trong quá trình học tập, anh phát hiện lỗ hổng trong mạng của trường làm lộ dữ liệu thẻ thanh toán và đã sử dụng lỗ hổng tương tự để tấn công các trang web khác, đánh cắp dữ liệu thẻ thanh toán của người dùng.

  Vào thời điểm Hiếu PC kiếm được rất nhiều tiền nhờ đánh cắp và mua bán dữ liệu cá nhân, anh phải nói dối tất cả mọi người xung quanh rằng đó là do bố mẹ có bất động sản, hệ thống nhà hàng ở thành phố. Mỗi lần được hỏi han, Hieupc đều phải chuẩn bị 'kịch bản' trước bản thân sẽ nói những gì. Chính vì thế, cuộc sống của anh chàng hacker khi ấy vô cùng mệt mỏi.

  Báo Trung Quốc nói về “cảnh tượng kỳ lạ” ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
  Thu thuế 7% với may đo, giặt là, massage, karaoke, cắt tóc, gội đầu... bằng cách nào?
  Xuất hiện mẫu xe ‘đối trọng‘ mạnh ‘vượt mặt‘ Honda Vision

  Cuối cùng trong phi vụ đánh cắp số an sinh xã hội của 200 triệu người Mỹ, Hiếu PC đã phải lĩnh bản án 40 năm tù cho tội danh của mình. Thế nhưng nhờ thời gian cải tạo tốt, nỗ lực hoàn lương, anh được ân xá xuống còn 7 năm tù và được huấn luyện kỹ năng điều tra tội phạm trong quá trình lĩnh án.

  Hiếu PC nhận được lời mời làm phim về cuộc đời hacker của mình.

  Hiện nay, Hiếu PC đang là nhân viên an ninh mạng của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia và đã thực hiện hai dự án cộng đồng để hỗ trợ chống lừa đảo trên mạng dành cho tất cả mọi người bao gồm trẻ em là Chongluadao.vn và Cyberkid.vn. Cuối năm 2020, Hiếu PC cũng đã cho 'bay màu' hai trang web giả mạo một hãng hàng không được lập ra để lừa tiền người mua vé.

  Hiếu PC đã tiết lộ rằng đã có người muốn mua lại câu chuyện cuộc đời anh và cả hai bên đang trong quá trình thương lượng. Trong chương trình, Hiếu PC còn 'bật mí' đôi chút về công việc của các hacker giữa phim ảnh và thực tế. Hiếu nhận xét các bộ phim khoa học viễn tưởng về chủ đề này chỉ đúng khoảng 60%, còn thực tế thì 'nhức đầu' hơn, đôi khi còn khá chán nữa.

  Màn rước dâu có ‘1-0-2‘ ở Nghệ An giữa mùa dịch: Chú rể chở cô dâu bằng xe máy, theo sau chỉ đúng 4 người
  Tiến Linh và tuổi thơ cơ cực, từng hỏi câu khiến mẹ đứng lặng thinh sau 7 năm không gặp
  Cảm động chuyện người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ: Không phải ai cũng làm được

  Câu chuyện về cuộc đời Hiếu PC được chuyển thể lên phim khiến người hâm mộ không khỏi nôn nao, mong chờ một bộ phim tài liệu kể về cuộc đời một hacker có thật.

  create

  Vy Vy / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/hieu-pc-da-nhan-duoc-loi-moi-lam-phim-ve-chinh-cuoc-doi-hacker-cua-minh-hanh-trinh-hoan-luong-tu-bong-toi-2127805.html

  Short URL: http://webtinnews.com/bai-viet/992741