Kết luận vụ nam tiếp viên Vietnam Airlines làm lây lan dịch bệnh

  Trước khi bị khởi tố, bị can Dương Tấn Hậu là tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines và đã làm lây lan dịch bệnh khiến 3 người dương tính Covid-19.

   

  Công an đọc lệnh khởi tố bị can Dương Tấn Hậu

  Công an đọc lệnh khởi tố bị can Dương Tấn Hậu

  Ngày 2/3, một nguồn tin của báo Người Lao Động xác nhận VKSND TP.HCM đã nhận được kết luận điều tra và toàn bộ hồ sơ của Cơ quan An ninh điều tra cung cấp đề nghị truy tố bị can Dương Tấn Hậu (bệnh nhân Covid-19 1342, SN 1992, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" theo điều 240 Bộ luật Hình sự.

  Bị can Dương Tuấn Hậu trước khi bị khởi tố là tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines. Hiện nay Hậu được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

  Theo Công an TP.HCM, bị can Dương Tấn Hậu vi phạm quy định cách ly, đã tiếp xúc với BN 1325, sau đó lây cho thầy giáo dạy tiếng Anh là BN 1347 trong thời gian cách ly ở nhà.

  BN 1347 đã tiếp xúc nhiều người khi đi dạy, tập gym, uống cà phê, karaoke... khiến 2 người khác dương tính là BN 1348, BN 1349.

  CLIP ngồi xe ô tô thả tiền ‘cho đám nông dân bớt nghèo khổ‘ khiến dân tình sôi máu, thái độ của người đăng sau đó mới sốc
  Người nhiễm biến thể Omicron có dấu hiệu như thế nào? Hé lộ hình ảnh đầu tiên chỉ ra sự khác biệt giữa hai biến thế Omicron và Delta
  NS Thương Tín được một 1 người hâm mộ tặng “2 tỷ“ nếu may mắn, phản ứng thế nào chuyện giàu nghèo?

  Công an TP.HCM nhận định bị can Hậu đã vi phạm quy định tại khu cách ly riêng của Vietnam Airlines, sau đó tiếp tục vi phạm quy định cách ly tại địa phương khi được cho về nhà, làm lây lan bệnh cho 3 người.

  Trước đó, sau khi xảy ra sự việc, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu xử lý nghiêm để răn đe. Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, BN 1342 không những vi phạm trong quá trình cách ly tập trung, cách ly tại nhà mà còn không tự giác khai báo, không viết nhật ký đi lại, ví dụ như việc anh ta đi học ở Trường Đại học HUTECH. Vì vậy, Chủ tịch UBND TP đề nghị khởi tố BN này sau bước khởi tố vụ án.

  create

  PHẠM DŨNG / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/ket-luan-vu-nam-tiep-vien-vietnam-airline-lam-lay-lan-dich-benh-20210302105627615.htm

  Short URL: http://webtinnews.com/bai-viet/924869