Lập bàn thờ vọng cho nữ sinh viên Hải Dương chống dịch Covid-19 ở TP.HCM chịu tang cha

  Trong lúc cùng đoàn tình nguyện của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, nữ sinh viên nghe tin cha mất đột ngột nhưng không thể trở về nhìn mặt cha lần cuối.

  Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 22/7, bác sĩ Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng (Bộ Y tế), cho biết trong lúc đang cùng đoàn công tác hỗ trợ phòng chống dịch tại TP.HCM, sinh viên Dương Thị Anh, lớp cử nhân xét nghiệm 11, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương bất ngờ nghe tin cha là ông Dương Đức Bình (SN 1975) qua đời. Do tình hình dịch Covid-19, nữ sinh viên này đã không thể trở về nhìn mặt cha lần cuối.

  Ông Đình Anh cho biết trước sự mất mát này, Bộ Y tế đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới nữ sinh viên Dương Thị Anh. Trong sáng nay, 22/7, đoàn Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, cùng đại diện Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Văn phòng Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, cùng đại diện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ đến viếng và chia buồn với gia đình tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Bộ trưởng Bộ Y tế gửi vòng hoa đến kính viếng ông Bình tại quê nhà.

  Sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP.HCM (Ảnh: Bộ Y tế)

  Sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP.HCM (Ảnh: Bộ Y tế)

  Đại diện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho biết thêm, tại TP.HCM, đoàn cũng đã lập bàn thờ vọng ngay tại địa điểm đoàn đang ở để em bái vọng, chịu tang cha. Trong sáng nay 22/7, đoàn công tác của Bộ Y tế, cùng đại diện Sở Y tế TP.HCM cũng đến động viên, chia sẻ sự mất mát này với sinh viên Dương Thị Anh.

  Sinh viên Dương Thị Anh là con gái thứ 2 trong gia đình. Trước đó, em cùng đoàn tình nguyện gồm các sinh viên, giảng viên của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương vào TP.HCM làm nhiệm vụ chống dịch bệnh Covid-19 theo lời kêu gọi của Bộ Y tế.

  Đầu tháng 7 vừa qua, ngay sau khi nhận lệnh từ Bộ Y tế, đoàn tình nguyện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã chi viện nhân lực vào TP.HCM để chống dịch giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp. Đoàn gồm 9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành: Xét nghiệm, Y đa khoa, Điều dưỡng. Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện và có kinh nghiệm trong các đợt chống dịch dài ngày tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.

  Chuyện bà lão đi nhặt phế liệu khi đang giãn cách xã hội và Thiếu tá CSGT tại chốt kiểm soát dịch Covid-19
  Nhan sắc tuổi 44 kiêu sa, gợi cảm của “bà Xuân“ trong Hương vị tình thân
  Người cha “tình nguyện dương tính“ để vào viện chăm sóc vợ và con trai mới sinh nhiễm COVID-19
  create

  N.DUNG / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/lap-ban-tho-cong-cho-nu-sinh-vien-hai-duong-chong-dich-covid-19-o-tp-hcm-chiu-tang-cha-2021072206282826.htm

  Short URL: http://webtinnews.com/bai-viet/1103725

  TP. Châu Đốc (An Giang) xử lý 88 trường hợp ra đường không thật sự cần thiết

  TP. Châu Đốc (An Giang) xử lý 88 trường hợp ra đường không thật sự cần thiết

  timer27/07/2021

  Qua 11 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 15 đến 26-7), trên địa bàn TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang), lực lượng Cảnh sát Giao thông, trật tự địa phương đã ra quyết định xử phạt 88 trường hợp ra đường không thật sự cần thiết và yêu cầu người tham gia giao thông trở về nhà, chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

  Thoại Sơn - An Giang ghi nhận 1 ca dương tính Sars-CoV-2 ở xã Định Thành

  Thoại Sơn - An Giang ghi nhận 1 ca dương tính Sars-CoV-2 ở xã Định Thành

  timer27/07/2021

  Ngày 27-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thoại Sơn cho biết, trường hợp N.T.K.H. (sinh năm 1979, ngụ ấp Hòa Phú, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn) – một trong 10 người xét nghiệm mẫu gộp PCR đã cho kết quả dương tính với Sars-CoV-2.

  An Giang phát hiện 26 trường hợp nghi nhiễm COVID-19

  An Giang phát hiện 26 trường hợp nghi nhiễm COVID-19

  timer27/07/2021

  Tối 27-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết , ghi nhận 26 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, tất cả đều được cách ly. Địa phương đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.

  An Giang: Hàng trăm người đổ ra chợ mua thực phẩm gây ùn tắc, lãnh đạo TP. Châu Đốc lên tiếng

  An Giang: Hàng trăm người đổ ra chợ mua thực phẩm gây ùn tắc, lãnh đạo TP. Châu Đốc lên tiếng

  timer27/07/2021

  Một tài khoản Facebook đăng 6 ảnh người dân đổ xô ra chợ trước 'giờ G', không chấp hành quy định giãn cách xã hội, khiến cộng đồng mạng dậy sóng.