Trấn Thành đăng status cầu xin “mẹ thiên nhiên nương tay“ giữa dịch Covid-19, sau 4 phút thì xoá

  Chỉ sau vài phút đăng tải, chàng MC đã vội xoá dòng chia sẻ nhưng dân mạng vẫn nhanh tay chụp lại rồi liên tục 'mổ xẻ' trên nhiều diễn đàn.

  Những ngày gần đây, dịch Covid - 19 bùng phát đang là chủ đề đặc biệt "nóng" trên các phương tiện truyền thông và ở từng ngõ phố, trong mỗi ngôi nhà. Ai ai cũng mong đại dịch mau chóng được đẩy lùi để cuộc sống có thể quay trở lại guồng quay vốn có. 

  Cùng chung tâm trạng với số đông, nhưng có lẽ MC Trấn Thành lại bối rối, lo lắng quá nên mắc sai lầm khi viết dòng trạng thái than thở về dịch Covid-19 ?

  Chẳng là trên trang fanpage chính thức của mình, chàng MC đã viết: "Mọi người đã quá khổ sở. 5 đợt dịch rồi trời ơi. Biết bao nhiêu người mất công việc, bao nhiêu người phá sản. Mẹ thiên nhiên ơi, xin người nương tay cho nhân loại".

  Dòng trạng thái đã được chính chủ xoá đi ngay sau ít phút.

  Dòng trạng thái đã được chính chủ xoá đi ngay sau ít phút.

  Sau vài phút, Trấn Thành đã nhanh chóng xoá dòng chia sẻ "xin mẹ thiên nhiên nương tay cho nhân loại" giữa thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, dưới sự theo dõi của hàng triệu cư dân mạng thì dòng trạng thái này đã nhanh chóng bị chụp lại rồi mang lên nhiều diễn đàn "mổ xẻ".

  Báo Trung Quốc nói về “cảnh tượng kỳ lạ” ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
  Thu thuế 7% với may đo, giặt là, massage, karaoke, cắt tóc, gội đầu... bằng cách nào?
  Xuất hiện mẫu xe ‘đối trọng‘ mạnh ‘vượt mặt‘ Honda Vision

  Hành động lần này của MC Trấn Thành đã tạo ra những luồng tranh luận trái chiều. 

  Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng việc dịch trở nên phức tạp hơn là do ý thức chưa cao, còn chủ quan chứ không liên quan gì tới "mẹ thiên nhiên" cả. Cách sử dụng từ ngữ của chàng MC dễ gây hiểu lầm, biến thành ý nghĩa hoàn toàn khác.

  "Tất nhiên không cái gì tự nhiên mà có cả nhưng không phải vì thế mà đổ bừa đổ bứa. Bạn không có bằng chứng mà bạn kết luận luôn khác gì dân ngày xưa thấy sấm sét kêu thần linh nổi giận".

  "Mẹ thiên nhiên thì liên quan gì đâu anh? Anh là người nổi tiếng thì nên biết chọn lọc từ ngữ chứ".

  Màn rước dâu có ‘1-0-2‘ ở Nghệ An giữa mùa dịch: Chú rể chở cô dâu bằng xe máy, theo sau chỉ đúng 4 người
  Tiến Linh và tuổi thơ cơ cực, từng hỏi câu khiến mẹ đứng lặng thinh sau 7 năm không gặp
  Cảm động chuyện người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ: Không phải ai cũng làm được

  Tuy nhiên trước những ý kiến "lên án" thì vẫn có bình luận bảo vệ Trấn Thành, cho rằng anh chỉ than thở, mong hết dịch. Mọi người nên nhìn vấn đề theo hướng tiêu cực, bớt "soi mói" lại.

  "Cũng là một câu cảm thán biểu hiện cảm xúc bình thường thôi chứ có phải chương trình nghiên cứu khoa học đâu mà xét nét người ta".

  "Mọi người không nên tiêu cực quá".

  Mặc dù đến hiện tại dòng trạng thái đã bị xoá, nhưng cuộc tranh cãi không có dấu hiệu hạ nhiệt. Trấn Thành chưa có chia sẻ chính thức nào liên quan tới sự việc này.

  create

  Diệu Thuỳ / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

  Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tran-thanh-dang-status-cau-xin-me-thien-nhien-nuong-tay-giua-dich-covid-19-sau-4-phut-thi-xoa-162210305213739718.htm

  Short URL: http://webtinnews.com/bai-viet/993240